Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:40 AM (GMT+7)

TQ tuyên bố tập trận đạn thật trước động thái của Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ diễn tập bắn đạn thật, Trung Quốc còn khẳng định sẽ thử vũ khí loại mới nhằm đối đầu với các mối nguy trong khu vực.

   

 tq tuyen bo tap tran dan that truoc dong thai cua my hinh anh 1

Ông Dương Vũ Quân trong buổi họp báo.

Dương Vũ Quân, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố rằng nước này sẽ “tiếp tục tập trận bắn đạn thật và thử vũ khí mới nhằm đảm bảo an ninh quốc gia”. Thông báo của ông Dương được đưa ra hôm 27.4 trong phiên họp báo định kỳ ở Bắc Kinh.

Câu trả lời của phát ngôn viên đưa ra sau khi phóng viên hỏi phản ứng của Trung Quốc về việc Mỹ lắp đặt dàn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc. “Việc lắp đặt tên lửa THAAD ở Hàn Quốc làm ảnh hưởng cán cân chiến lược và ổn định khu vực. Trung Quốc mạnh mẽ phản đối hành động này”, ông Dương Vũ Quân nói.

 tq tuyen bo tap tran dan that truoc dong thai cua my hinh anh 2

Máy bay chiến đấu Xiaolong mới.

Cũng trong ngày 27.4, máy bay FC-1 Xiaolong 2 chỗ ngồi của Trung Quốc đã bay thử nghiệm trên bầu trời. Đây là máy bay chiến đấu đời mới và ra mắt chỉ một ngày sau khi Trung Quốc hạ thủy thành công tàu sân bay đầu tiên do nước này tự sản xuất. Máy bay FC-1 Xiaolong là sản phẩm hợp tác của quân đội Trung Quốc và Pakistan.

Trung Quốc luôn kêu gọi các bên giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình nhằm chấm dứt leo thang căng thẳng. Ngày 25.4, Trump tuyên bố rằng sẽ siết chặt hơn nữa nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Hàn Quốc và Mỹ cũng nhất trí trong ngày 27.4 sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh tay sau khi Triều Tiên có các hành động được cho là gây hấn.

 tq tuyen bo tap tran dan that truoc dong thai cua my hinh anh 3

Mỹ lắp đặt dàn THAAD ở Hàn Quốc.

Đô đốc Harry Harris, chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương tuyên bố rằng trong vài ngày tới, hệ thống THAAD sẽ đi vào hoạt động và đủ sức bảo vệ đồng minh Hàn Quốc và 28.500 lính Mỹ đang đồn trú ở khu vực này. Hệ thống “bách phát bách trúng” THAAD có thể tiêu diệt hầu như mọi mục tiêu từ không trung với độ chính xác rất cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...