Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:13 PM (GMT+7)

TQ: Vợ chồng 19 tuổi bán con mới đẻ mua iPhone

authorQuang Minh - Telegraph Thứ Tư, ngày 09/03/2016 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thanh niên Trung Quốc 19 tuổi đang tâm bán đứa con 18 ngày tuổi của mình để mua điện thoại iPhone, đã bị tuyên án 3 năm tù.

   

 tq: vo chong 19 tuoi ban con moi de mua iphone hinh anh 1

Mỗi năm có 200.000 trẻ em Trung Quốc bị bắt cóc và rao bán trên mạng (Ảnh minh họa).

Bé gái bị rao bán trên mạng xã hội khi mới chỉ 18 ngày tuổi. Một người đàn ông được gọi là Duan từ Đồng An, tỉnh Phúc Kiến muốn mua iPhone và xe máy nên đã bán con gái với giá 78 triệu đồng.

Theo Nhân dân Nhật báo, Duan tìm kiếm người mua nhờ mạng xã hội QQ. Vợ của Duan được gọi là Tiểu Mỹ, làm việc quần quật suốt ngày trong khi chồng ngồi quán internet chơi game.

Cả hai vợ chồng đều mới 19 tuổi và có con ngoài ý muốn. Khi sinh con ra, hai vợ chồng Duan rơi vào tình cảnh thiếu thốn đủ đường. Trong lúc bần cùng, Duan nghĩ tới cách bán con để mua những thứ cần thiết, trong đó có iPhone và xe máy.

Một người khách giấu tên đã mua đứa bé cho em gái của mình. Cô này đã có một đứa con và vẫn muốn có thêm con. Sau khi mua đứa bé, người khách hối hận và quyết định đầu thú.

Tiểu Mỹ bỏ trốn khỏi Đồng An để tìm một cuộc sống mới. Ngay sau đó, cô đã bị cảnh sát bắt vì buôn bán trẻ con bất hợp pháp. Tiểu Mỹ trả lời khi được cảnh sát hỏi: “Tôi cũng là con nuôi. Nhiều người trong làng tôi ở cũng bán con cái cho người khác nuôi. Tôi không biết đấy là phạm pháp”.

Theo Epoch Times, Tiểu Mỹ chịu mức án 2 năm rưỡi tù treo và Duan là 3 năm tù.

Truyền thông Trung Quốc ước tính có khoảng 200.000 em bé cả trai lẫn gái bị bắt cóc ở nước này mỗi năm rồi rao bán trên mạng.           

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...