Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:49 AM (GMT+7)

TQ xây trái phép cấu trúc lục giác kì lạ ở Trường Sa

authorQuang Minh - BI Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài xây dựng trái phép với tốc độ chóng mặt ở Biển Đông, Trung Quốc còn dựng lên những cấu trúc hình lục giác hết sức kì lạ.

   

 tq xay trai phep cau truc luc giac ki la o truong sa hinh anh 1

3 khối nhà hình lục giác kì lạ ở quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Ảnh vệ tinh của tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI), một đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược cho thấy những cơ sở có hình thù kì dị này. Chúng xuất hiện ở đá Chữ Thập, đá Xu Bi và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Các chuyên gia của AMTI cho biết những khối lục giác này xuất hiện từ đầu tháng 5 và vẫn chưa rõ mục đích của chúng là gì.

“Tôi chưa thể bình luận gì vào lúc này”, Gregory Poling, giám đốc tổ chức AMTI trả lời Business Insider. Chuyên gia này cho rằng cần phải thu thập thêm ý kiến từ các chuyên gia khác.

 tq xay trai phep cau truc luc giac ki la o truong sa hinh anh 2

Tròn một tháng sau phán quyết vụ kiện Biển Đông, Trung Quốc vẫn bất chấp tất cả và tiếp tục xây dựng trái phép ở Biển Đông. Nước này lớn tiếng nói rằng kết quả vụ kiện của Philippines là vô hiệu và không có giá trị pháp lý.

Cách đây ít ngày, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược cũng đăng tải những bức ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang rầm rộ xây dựng kho chứa trên các đảo nhân tạo trái phép ở Biển Đông. Ít nhất 24 kho chứa chiến đấu cơ đã được chính quyền Bắc Kinh xây dựng. Nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng kho chứa là bước đi của Trung Quốc nhằm thiết lập Vùng nhận diện Phòng không (ADIZ) trái phép ở Biển Đông như từng làm ở biển Hoa Đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...