Thứ Tư, ngày 11/12/2019 05:18 AM (GMT+7)

Trả 10 tỷ USD tiền thuế, Bill Gates vẫn muốn đóng nhiều tiền hơn

authorNgọc Mai (Theo BI) Thứ Ba, ngày 05/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Bill Gates cho biết ông đã trả 10 tỷ USD tiền thuế, và ông tin rằng những người giàu có như mình nên trả nhiều tiền hơn.

   

Quan điểm người giàu nên trả nhiều tiền thuế hơn được Gates chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng hệ thống của chúng ta có thể tiến bộ hơn rất nhiều khi những người giàu trả phần tiền thuế cao hơn. Nếu mọi người muốn chính phủ làm nhiều hơn thì họ cần phải được tài trợ nhiều hơn để cải thiện dịch vụ giáo dục và y tế. Vì vậy, tôi đã trả 10 tỷ USD nhưng đáng lẽ tôi phải trả nhiều hơn cho khoản lãi từ kinh doanh của mình”.

 tra 10 ty usd tien thue, bill gates van muon dong nhieu tien hon hinh anh 1

 Tỷ phú Bill Gates điều hành một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới  là Quỹ Bill và Melinda Gates

Gates muốn đề xuất một khoản thuế khổng lồ khi những người giàu đang thừa hưởng một khoản vốn rất lớn. Ý kiến này cũng từng được đưa ra bởi ông trùm thép và nhà từ thiện Andrew Carnegie. Năm 1889, Carnegie nói rằng những người giàu đang để lại tất cả tiền cho con cái họ, thay vì sử dụng nó cho lợi ích cộng đồng và đây là hành động của những “triệu phú ích kỷ".

Tài sản của Gates có giá trị ròng ước tính là 98,2 tỷ USD nhưng con số thật vẫn là một bí mật vì hầu hết số tiền của ông được quản lý bởi Cascade Investments LLC - một công ty không phải báo cáo công khai tài chính trừ trường hợp công ty có cổ phần rất lớn trong một công ty cụ thể. Chẳng hạn, Cascade đã tiết lộ các cổ phần lớn, dài hạn trong các công ty như Berkshire Hathaway, Waste Management và AutoNation.

 tra 10 ty usd tien thue, bill gates van muon dong nhieu tien hon hinh anh 2

 Gates có nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác nhau

Bill Gates cũng công khai thúc đẩy chính phủ Mỹ chi cho viện trợ nước ngoài, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nghiên cứu khoa học. Do đó, Gates và vợ không ngừng tài trợ cho các dự án giúp đỡ người nghèo trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

SNTCM - "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới" đã tổ chức 1 bữa...
Đại hội đồng LHQ vừa thông qua nghị quyết của Ukraine về việc “quân...
Một học sinh THCS 13 tuổi trả lại túi tiền nhặt được. Thứ cậu bé...