Trải nghiệm "chầu Diêm Vương" của những người chết lâm sàng

authorTrà My - Daily Mail Thứ Ba, ngày 08/08/2017 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có người chết lâm sàng nói rằng họ đã xuống địa ngục vì thấy ác quỷ như “kiến lửa khổng lồ đi trên dung nham”.

   

 trai nghiem "chau diem vuong" cua nhung nguoi chet lam sang hinh anh 1

Chuyện gì xảy ra sau khi chết vẫn là bí ẩn của loài người

Câu hỏi chuyện gì xảy ra sau khi chết vẫn là bí ẩn của loài người. Không có cách nào để biết điều gì thực sự xảy ra.

Tuy nhiên, những người từng chết lâm sàng trong khoảng thời gian nhất định tin rằng họ có câu trả lời.

Hàng loạt người dùng mạng xã hội Reddit cùng viết về trải nghiệm riêng của mình với cái chết. Dưới đây là lời kể được lược dịch của một số bệnh nhân cho biết từng chết lâm sàng.

“Khoảng 20 năm trước, tôi sử dụng quá liều ma túy đá. Tôi không chắc tôi chết trong lúc ngủ hay thế nào nhưng tôi nhớ mình đã xuống địa ngục. Ác quỷ là kiến lửa khổng lồ đi trên dung nham. Điều này thật lạ lùng vì tôi chưa bao giờ sợ kiến trừ một lần bị rơi vào tổ kiến lửa lúc 5 tuổi.

“Tôi mới chia sẻ trải nghiệm sau khi chết với 3-4 người trong cuộc đời. Tôi nghĩ điều này sẽ khiến hầu hết mọi người hoảng sợ khi nghĩ rằng tôi bị đày xuống địa ngục”, một người đàn ông chết lâm sàng sau khi dùng ma túy quá liều cho biết.

 trai nghiem "chau diem vuong" cua nhung nguoi chet lam sang hinh anh 2

Một người đàn ông chết lâm sàng sau khi dùng ma túy quá liều nói mình nhìn thấy địa ngục

Người khác miêu tả cái chết “không là gì” và rất yên bình. “Không có ánh sáng, cổng vào, thiên thần, chỉ có sự yên bình. Tôi bị tai nạn xe hơi và có cục máu đông trong tim. Tôi chết trong một lúc. Khi tôi tỉnh dậy, mọi người kêu gào tôi hãy thở đi… Không có gì ngoài sự yên bình và dễ chịu ở bên kia thế giới”, tài khoản oleboogershays viết trên Reddit.

Tài khoản Klijuna thì chia sẻ về trải nghiệm sau khi chết của anh trai: “Anh trai kể với tôi về lần anh ấy dùng quá liều thuốc (tôi không nhớ loại thuốc gì) và chết trong một lúc. Anh ấy nhìn thấy cổng đen và nghe thấy giọng nói rằng chưa đến thời điểm của anh ấy. Lúc đầu tôi không tin nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi điều đó và liên tục nói với tôi.

“Anh trai tôi là người rất cứng rắn. Tôi nghĩ trải nghiệm này khiến anh ấy thực sự sợ hãi”.

Người khác kể về câu chuyện của bố: “Bố tôi chết rất nhiều lần. Lần nào ông ấy cũng thấy hàng dài người, nơi ông có thể nhìn thấy mọi chủng tộc, mọi tôn giáo. Ông ấy đã chết tổng cộng 8 lần trong cuộc đời. Lần nào ông ấy cũng nhìn thấy điều này”.

 trai nghiem "chau diem vuong" cua nhung nguoi chet lam sang hinh anh 3

Người khác miêu tả cái chết “không là gì” và rất yên bình

Một người suýt chết đuối cho biết: “Trải nghiệm đó đã thay đổi tôi. Tôi chết trong vài phút nhưng họ kéo tôi ra khỏi nước và làm tôi sống lại.

“Tôi không rõ tôi đã chết trong bao lâu. Họ nói mất 2 phút để làm tôi tỉnh lại trên bãi biển. Nhưng trải nghiệm sau khi chết cảm giác như một ngày dài.

“Về cơ bản, tất cả những gì tôi thấy là màu đen, sau đó là rất nhiều ánh sáng, ánh sáng trở thành ngôi sao, rồi ngôi sao biến thành những thứ tôi không thể miêu tả.

“Tôi không cảm thấy gì. Nhưng khi nghĩ lại, tôi cảm giác như đó là ngày rất dài, một trải nghiệm thật lạ”.

Một người dùng Reddit khác cũng kể câu chuyện của bố, người cảm thấy nhẹ nhàng sau khi tim ngừng đập.

“Ông ấy nói rằng chỉ có màu đen và ông có cảm giác yên bình, nhẹ nhàng nhất. Sau đó, một lỗ hổng ánh sáng mở ra và ông trở lại với thế giới. Ông nói mình như bị “dìm” trở lại cơ thể và cảm giác như nặng hàng triệu cân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Khoảng 100 tấn cá chết hàng loạt dạt vào hòn đảo Sakhalin của Nga...
Người đứng đầu tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc bị tình nghi...