Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:20 AM (GMT+7)

Trận chiến sinh tử giữa nhóm đặc nhiệm Anh và 50 chiến binh IS 

authorPhương Đăng (theo The Sun) Thứ Hai, ngày 03/07/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phục kích gần Mosul, Iraq và rơi vào tình cảnh hết đạn, một nhóm đặc nhiệm Anh quyết định liều chết xông tới giết địch bằng tay không.

   

 tran chien sinh tu giua nhom dac nhiem anh va 50 chien binh is  hinh anh 1

Nhờ dũng cảm, can trường và thiện chiến, một nhóm đặc nhiệm Anh đã thoát vòng vây của IS một cách ngoạn mục sau khi bị 50 chiến binh khủng bố phục kích.

Theo The Sun, một nhóm nhỏ đặc nhiệm của Hải quân Anh (SBS) hoạt động ở Iraq đã bị 50 chiến binh IS phục kích và bao vây gần Mosul. 

Sau khi giết được khoảng 20 chiến binh IS, các đặc nhiệm SBS, đang bị mắc kẹt trong một lòng sông cạn nhận ra rằng, họ chỉ còn lại tất cả khoảng 10 viên đạn.

Tất cả mọi người khi đó đều xác định rằng sẽ chết hoặc sẽ bị IS bắt và chịu sự tra tấn của chúng.

Tuy nhiên, thà chết vinh còn hơn sống nhục, nhóm đặc nhiệm Anh quyết định sẽ chiến đấu một mất một còn với IS bằng dao và tay trần. 

"Họ biết rằng, nếu bị bắt, họ sẽ bị tra tấn và chặt đầu. Thay vì phải chết trong tay IS, họ thà chết trên chiến trường như một người lính. Theo đó, cả nhóm đã xông tới tấn công các chiến binh IS đang bao vây họ dọc lòng sông. Họ đã cố gắng giết nhiều chiến binh IS nhất có thể", một nguồn tin cho biết. 

 tran chien sinh tu giua nhom dac nhiem anh va 50 chien binh is  hinh anh 2

Nhờ tinh thần không bao giờ biết đầu hàng, các đặc nhiệm Anh đã thoát chết trong gang tấc sau khi bị khủng bố IS bao vây.

Trước khi liều chết giết địch, các đặc nhiệm Anh đã bắt tay nhau và nói lời vĩnh biệt trước với nhau rồi lao về phía các chiến binh IS.  

Sau 5 phút chiến đấu, 12 chiến binh IS bị nhóm đặc nhiệm Anh tiêu diệt, trong khi một số khác bị thương nặng. Số chiến binh IS còn lại bỏ chạy trong sợ hãi. Một đặc nhiệm SBS đã giết được 3 chiến binh IS bằng cách biến khẩu súng trường đã hết đạn thành một cây côn. Một người khác nhặt đá và đập vỡ sọ của kẻ địch. Còn một đặc nhiệm lại dìm một chiến IS chết đuối dưới sông trong trận chiến sinh tử, nguồn tin cho hay.

Điều kỳ diệu là các đặc nhiệm Anh đều sống sót mặc dù nhiều người bị thương nặng. Ít nhất 2 trong số những đặc nhiệm bị thương do đạn bắn.  

Đội đặc nhiệm đã phải đi bộ 8 km trước khi được một chiến binh người Kurd ở Iraq cho đi nhờ về căn cứ. Thậm chí, 2 trong số các đặc nhiệm thậm chí quay lại chiến đấu ngay vài ngày sau trận chiến sinh tử với các chiến binh IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...