Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 15:56 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/07/2016 15:57 PM (GMT+7)

Trang web Ukraine dùng trò chơi giống Pokemon để "săn" lính Nga

Trang web Ukraine phát triển ứng dụng tương tự trò chơi Pokemon để săn lùng lính Nga và phe nổi dậy ở miền đông.

   

Theo Sputnik, trang web Mirotvorets bằng tiếng Ukraine đã phát triển ứng dụng mang tên "PokemonRu" trên hai nền tảng iOS và Android, yêu cầu người chơi săn lùng "lính đánh thuê, tội phạm Nga", ở nơi họ sinh sống. 

 trang web ukraine dung tro choi giong pokemon de "san" linh nga hinh anh 1

Binh sĩ trong quân đội Ukraine. Ảnh: Sputnik.

Thông tin do người chơi tích lũy được về các "Pokemon Nga" đến một mức độ nhất định sẽ đổi được tiền mặt rồi sau đó họ tiếp tục săn lùng Pokemon mới. Cũng giống trò chơi nguyên gốc đang gây sốt trên mạng là Pokemon Go, ứng dụng của trang web Ukraine kêu gọi người chơi lập thành đội để săn tìm.

PokemonRu được nói là cũng có nhiều mức độ cài đặt "cao cấp" để người chơi săn lùng những "quái vật" phức tạp hơn, ám chỉ các binh lính Nga và binh sĩ phe nổi dậy ở miền đông Ukraine.

Trang Mirotvorets chuyên cung cấp thông tin về binh lính Nga và phe nổi dậy. Ít nhất hai người Ukaine nổi tiếng đã bị giết sau khi địa chỉ nhà của họ bị công bố trên Mirotvorets.

Trang Mirotvorets cũng công khai địa chỉ, tên tuổi, hình ảnh của nhiều phóng viên quốc tế ở chiến trường Ukraine với cáo buộc họ là "cộng tác viên của khủng bố". 

Trang web đã bị đóng cửa sau khi đồng minh của chính quyền Ukraine là Mỹ và nhiều nước phản đối gay gắt. Tuy nhiên, Mirotvorets đã mở lại và khiêu khích bằng cách cho công bố nhiều tài liệu hơn về các phóng viên.

Hiện phía Nga chưa có bình luận gì về game do Mirotvorets phát triển. 

Theo Văn Việt (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...