Thứ Năm, ngày 22/02/2018 02:43 AM (GMT+7)

Trâu khốn khổ vì bộ sừng "vĩ đại" trên đầu

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 24/03/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiếp ảnh gia Sanjeev Chadha đã chụp được bức hình ấn tượng chú trâu nước có cặp sừng quá khổ khiến việc quay đầu, ăn uống tưởng như bình thường cũng gặp rất nhiều khó khăn.

   

 trau khon kho vi bo sung "vi dai" tren dau hinh anh 1

Nhiếp ảnh gia Chadha định chụp hình chim hồng hoàng trong vườn quốc gia Kaziranga, Assam, Ấn Độ thì bắt gặp chú trâu với bộ sừng ấn tượng này. Nhiếp ảnh gia 49 tuổi cho biết thông thường trâu nước có chiều dài sừng khoảng 1,5m, nhưng chú trâu này có thể ước đạt tới 2m.

Dù có cặp sừng đẹp mắt nhưng Chadha cảm thấy rất thương chú trâu vì nó phải đỡ một khối lượng quá lớn trên đầu. Tuy vậy, Chadha nói rằng anh thấy rất ngạc nhiên và ấn tượng vì lần đầu tiên thấy một cặp sừng trâu lớn đến vậy.

 trau khon kho vi bo sung "vi dai" tren dau hinh anh 2

Hướng dẫn viên khu bảo tồn cho biết chú trâu này tuổi đời đã rất cao. Tại nhiều nước, sừng trâu nước thường được chế tác thành đồ trang trí hoặc tù và. Hiện có hơn 98 triệu trâu nước ở Ấn Độ, chiếm hơn một nửa số lượng trâu nước toàn cầu.

Trâu nước thường dành phần lớn thời gian trầm mình dưới bãi sình lầy tại những khu rừng nhiệt đới. Với bộ guốc to, chúng có thể dễ dàng di chuyển dưới đầm lầy mà không lo bị mắc kẹt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...
"Gái gọi" mặc bikini đang được thuê đến biểu diễn thoát y tại nhiều...
Phiên tòa được cho là “có một không hai” bởi nạn nhân bị cưỡng hiếp...