Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:48 PM (GMT+7)

Trẻ em đường phố Bỉ cướp bóc, kiếm tiền cho IS

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 23/11/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những kẻ tuyển tân binh cho IS đang dụ dỗ và yêu cầu trẻ em đường phố Bỉ cướp bóc, móc túi người qua đường để gây quỹ cho tổ chức khủng bố này trước khi đưa các em sang Syria để chiến đấu.

   

Theo Daily Mail, các đơn vị khủng bố ở Bỉ đang điều tra nhiều giáo sĩ ở Molenbeek – vốn bị xem là “xóm liều” ở Brussels “thủ đô thánh chiến giữa lòng châu Âu”.

Những giáo sĩ này bị cáo buộc đang ra sức tẩy não trẻ em đường phố và yêu cầu chúng cướp bóc, móc túi người đi đường để gây quỹ cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Chúng bị giao nhiệm vụ phải thực hiện 10 vụ cướp mỗi ngày.

 tre em duong pho bi cuop boc, kiem tien cho is hinh anh 1

Cảnh sát vũ trang Bỉ tuần tra đường phố Brussels trong bối cảnh an ninh được thắt chặt sau vụ tấn công khủng bố đẫn máu ở Paris.

Trẻ em đường phố còn được hứa hẹn sẽ được thưởng 2.500 USD khi sang Syria tham chiến và khi quay trở về, sẽ được nhận thêm 4.700 USD.

Nhiều thanh thiếu niên đường phố bị dụ dỗ đã ký thỏa thuận với giáo sĩ Hồi giáo Khalid Zerkani, 41 tuổi, biệt danh là “Santa Claus”.

Theo thỏa thuận, những đứa trẻ này phải gây quỹ cho IS bằng cách ăn cắp máy ảnh, tiền mặt, đồ trang sức của người đi đường ở các địa điểm đông người như nhà ga Eurostar ở Brussels.

Một cậu bé tên là Yousef phải thực hiện 10 vụ cướp/ngày trong một tháng trước khi được đưa tới Syria.

 tre em duong pho bi cuop boc, kiem tien cho is hinh anh 2

Một con phố ở "xóm liều" Molenbeek.

Tên giáo sĩ Zerkani bị cáo buộc đang điều hành một mạng lưới buôn người ở Thổ Nhĩ Kỳ và đã gửi một số thiếu niên tới Syria chiến đấu cho IS. Tên giáo sĩ này tẩy não trẻ em bằng cách tuyên bố, Bỉ là “kẻ thù của người Hồi giáo”.  

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris, Molenbeek bắt đầu gây chú ý toàn cầu khi bị xem là “nơi sản sinh các chiến binh thánh chiến”. Nhiều kẻ tham gia vụ khủng bố Paris sinh ra và lớn lên ở Molenbeek như anh em nhà Salah Abdeslam – Ibrahim Abdeslam. Tên khủng bố khét tiếng chủ mưu khủng bố Paris Abdelhamid Abaaoud cũng sống ở khu xóm liều Molenbeek này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...