Thứ Tư, ngày 17/01/2018 02:37 AM (GMT+7)

Triệt phá nhà máy Apple giả, tịch thu 41.000 iPhone nhái

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 28/07/2015 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Trung Quốc triệt phá một nhà máy Apple ở Bắc Kinh, phát hiện và tịch thu 41.000 chiếc iPhone nhái, trị giá 19 triệu USD đồng thời bắt giữ 9 người với cáo buộc sản xuất hàng giả.

   

 triet pha nha may apple gia, tich thu 41.000 iphone nhai hinh anh 1

Một nhà máy chuyên sản xuất iPhone nhái ở ngoại ô Bắc Kinh vừa bị triệt phá

Theo cảnh sát địa phương, nhà máy này đã xuất khẩu một số lô hàng tới Mỹ. Một cặp vợ chồng điều hành nhà máy này dưới vỏ bọc của một cửa hàng bảo hành tại vùng ngoại ô phía bắc của thủ đô Bắc Kinh. Người chồng họ Yu, 43 tuổi còn người vợ 40 tuổi họ Xie, đều đến từ thành phố Thâm Quyến. Họ đã xây dựng nhà máy Apple với sáu dây chuyền lắp ráp hồi đầu năm nay.

Cảnh sát đã nắm được hoạt động của nhà máy Apple giả này sau khi nhận được những thông tin cảnh báo từ phía giới chức trách Mỹ về các điện thoại iphone giả xuất hiện trên thị trường nước này.

Nhà máy Apple giả sử dụng hàng trăm lao động để đóng gói các linh kiện điện thoại. 9 người giữ vai trò chủ chốt, bao gồm vợ chồng chủ nhà máy đã bị bắt để điều tra.

Chiến dịch đột kích được cảnh sát Bắc Kinh lên kế hoạch từ tháng 1 và tiến hành vào tháng 5 nhưng chỉ mới tiết lộ với giới truyền thông ngày 27.7. Apple là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc - nơi thị trường tràn ngập hàng giả, hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng.

Chính quyền Bắc Kinh gần đây đang nỗ lực đẩy mạnh triệt phá các đường dây sản xuất hàng giả, hàng nhái để xua tan "tai tiếng".

Trước đó, Trung Quốc cũng phát hiện và triệt phá một loạt các cửa hàng Apple giả ở thành phố Côn Minh năm 2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...