Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:29 AM (GMT+7)

Triệu phụ nữ Triều Tiên đăng ký nhập ngũ, sẵn sàng chống Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, Triều Tiên có khoảng 1 triệu lính sẵn sàng chiến đấu, trong số này có 200.000 người thuộc lực lượng đặc nhiệm.

   

 trieu phu nu trieu tien dang ky nhap ngu, san sang chong my hinh anh 1

Hiện nay, Triều Tiên có hơn 1 triệu quân thường trực.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên tuyên bố, sau “lời tuyên chiến của Mỹ” nhắm vào Bình Nhưỡng, hơn 5 triệu người đã đăng kí nhập ngũ. Trong số này, 1,22 triệu người là nữ giới tình nguyện nhập ngũ.

Trong một động thái liên quan, Triều Tiên điều máy bay và tăng cường hệ thống phòng không ở bờ biển phía đông. Bình Nhưỡng tuyên bố có quyền bắn hạ máy bay Mỹ dù có xâm phạm không phận nước này hay không.

Tuyên bố mạnh mẽ của Triều Tiên xuất hiện sau khi Tổng thống Trump nói rằng “Mỹ không còn lựa chọn nào ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”. Tuyên bố của ông Trump được đưa ra tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ và được xem là sự khiêu khích trực diện nhắm vào Triều Tiên. Ông Kim gọi đây là “hành động tuyên chiến của Mỹ” với Bình Nhưỡng.

 trieu phu nu trieu tien dang ky nhap ngu, san sang chong my hinh anh 2

Ông Kim Jong-un gọi hành động của Mỹ là "lời khiêu chiến Triều Tiên".

Sau lời đe dọa này, ông Kim Jong-un gọi Tổng thống Trump là “lão già lẩm cẩm loạn trí” và đe dọa sẽ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương. Cuộc chiến ngôn từ không có dấu hiệu hạ nhiệt khi cách đây ít ngày, ông Trump nói rằng việc Triều Tiên tra tấn sinh viên Mỹ Otto Warmbier là “vượt sức tưởng tượng”.

Hiện nay, Triều Tiên có khoảng 1 triệu lính sẵn sàng chiến đấu, trong số này có 200.000 người thuộc lực lượng đặc nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...