Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:32 AM (GMT+7)

Triều Tiên bắn tên lửa sát ngày Trump gặp Tập Cận Bình

authorQuang Minh - CNN Thứ Tư, ngày 05/04/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ bắn thử tên lửa diễn ra ít ngày trước khi Trump và Tập Cận Bình gặp nhau để bàn thảo vấn đề Triều Tiên.

   

 trieu tien ban ten lua sat ngay trump gap tap can binh hinh anh 1

Triều Tiên vừa bắn tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản (Ảnh minh họa).

Triều Tiên vừa bắn một quả tên lửa vào biển Nhật Bản rạng sáng ngày 5.4, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông tin cho kênh CNN. Một quan chức Mỹ giấu tên cho rằng đây là một quả tên lửa đạn đạo.

Tên lửa được bắn từ một địa điểm gần thành phố Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Trước đó ít giờ đồng hồ, Triều Tiên tuyên bố sẽ bắn tên lửa nếu nước này bị áp đặt lệnh trừng phạt mới vì chương trình phát triển vũ khí của mình.

Ngày 6-7.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau và Triều Tiên là một vấn đề hai bên mong muốn giải quyết.

Gần đây, Mỹ tỏ ý đặc biệt quan ngại với chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên khi nước này liên tục bắn nhiều quả tên lửa trong hai tháng đầu năm 2017. Một quan chức cấp cao Nhà Trắng nói: “Thời gian sắp hết, chúng ta cần hành động ngay”.

Trước đây, Triều Tiên đã thành công trong việc kích nổ vũ khí hạt nhân nhưng các chuyên gia quân sự cho rằng nước này vẫn chưa sở hữu công nghệ tối tân để trang bị đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo. Nếu gắn được hạt nhân lên tên lửa đạn đạo liên lục địa, Triều Tiên có thể hủy diệt nước Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...