Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:25 AM (GMT+7)

Triều Tiên bắt giữ du thuyền của Nga

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát biển Triều Tiên đã bắt giữ du thuyền "Elfin" với các vận động viên Nga trong vùng biển Nhật Bản. Bộ Ngoại giao Nga đang làm việc để giải quyết tình hình.

   

Trang mạng Lenta.ru ngày 14.5 cho biết, cảnh sát biển Triều Tiên đã bắt giữ du thuyền Elfin của Nga khi đang trên đường từ Busan của Hàn Quốc đến Vladivostok. Vị trí bắt giữ cách  khoảng 150 km từ cảng Koson, thuyền trưởng đã được đưa vào một chiếc tàu bảo vệ biên giới. Du thuyền được kéo vào bờ biển của Triều Tiên.

Theo Sputniknews, Triều Tiên vẫn chưa đưa ra cho Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên một lời giải thích rõ ràng về lý do bắt giữ du thuyền với các vận động viên.

Du thuyền Elfin.

Tùy viên Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng Denis Samsonov cho Sputnik biết: "Phía Triều Tiên vẫn chưa cho chúng ta một lời giải thích rõ ràng lý do tạm bắt giữ du  thuyền, nhưng hứa sẽ làm như vậy trong tương lai gần. Đại sứ quán đã yêu cầu thông báo lý do việc tạm giữ con tàu và có biện pháp thả người Nga ngay lập tức”.

Nhà ngoại giao nói thêm rằng đã gửi công hàm đến Bộ ngoại giao và Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên. Tổng Lãnh sự đã được hướng dẫn đến thành phố Kimchhak, nơi mà theo thông báo hiện nay tàu bị giữ đang được đưa đến.

Theo các nhà ngoại giao, chiếc du thuyền thuộc hiệp hội bên bờ biển thuyền, trên tàu của nó là năm người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...