Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:29 AM (GMT+7)

Triều Tiên bất ngờ gửi thư ngỏ cho Mỹ

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 22:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên ngày 10.6 cho biết Bình Nhưỡng đã gửi một bức thư ngỏ tới Chính phủ Mỹ, trong đó kêu gọi Washington ngừng “chính sách thù địch” đối với Triều Tiên.

   

 trieu tien bat ngo gui thu ngo cho my hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết: “Những người tham gia hội nghị của chính phủ, chính đảng và các tổ chức của Triều Tiên ngày 10.6 đã gửi một bức thư ngỏ cho Mỹ”.

Triều Tiên lập luận rằng, chính sách thù địch đã được Mỹ theo đuổi trong một thời gian dài và Mỹ nên chọn cách tư duy mới và thể hiện cách ứng xử mới khác với khuôn khổ của chính sách thù địch lỗi thời đối với Triều Tiên. 

Triều Tiên đồng thời kêu gọi Washington có quyết định chính trị mạnh mẽ để thay đổi và ngừng tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Seoul trên bán đảo Triều Tiên vì theo họ, đây là “nguyên nhân gốc rễ của sự leo thang căng thẳng”.

KCNA cho rằng: “Mỹ là vật cản chính trên con đường giải quyết vấn đề tái thống nhất bán đảo Triều Tiên do nước này đang gây thêm lòng hận thù và thế đối đầu giữa miền Bắc và miền Nam, cũng như làm gia tăng tình trạng căng thẳng bằng cách can thiệp vào công việc nội bộ của Triều Tiên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...