Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:15 PM (GMT+7)

Triều Tiên bắt thêm công dân Mỹ

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Hai, ngày 08/05/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công dân Mỹ đã bị bắt giữ tại Triều Tiên với cáo buộc thực hiện hành động thù địch chống lại chính quyền Bình Nhưỡng.

   

 trieu tien bat them cong dan my hinh anh 1

Triều Tiên thông báo đã bắt giữ thêm một công dân Mỹ tên Kim Hak Song.

Theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, công dân Mỹ mang tên Kim Hak Song bị bắt giữ ngày 6.5 vì lý do chưa được tiết lộ đầy đủ. Ông Song là nhân viên tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng.

Ông Kim trở thành công dân Mỹ thứ 4 bị giam giữ tại Triều Tiên. Hiện tại, Bộ Ngoại giao Mỹ đang chờ thông tin về vụ việc.

“An toàn của các công dân Mỹ là một trong những ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, một quan chức của Bộ Ngoai giao Mỹ nói với hãng tin Reuters. “Khi một công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm việc với đại sứ quán Thụy Điển ở Bình Nhưỡng”.

Một công dân Mỹ khác tên Kim Sang Dok cũng bị bắt giữ tại Triều Tiên hồi tháng trước với cáo buộc có những “hành động thù địch. Ông Dok bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khi đang cố gắng rời khỏi Triều Tiên.

Ông Dok tới Triều Tiên để giải dạy tại trường đại học Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng giống như đồng nghiệp Kim Hak Song.

Vụ bắt giữ mới nhất diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên khi hai bên liên tục khiêu kích quân sự lẫn nhau trong vài tuần gần đây.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hồi tháng 3 cho biết “sự kiên nhẫn chiến lược” của Washington với Bình Nhưỡng đã kết thúc và cảnh báo hành động quân sự có thể là một trong các lựa chọn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...