Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:51 PM (GMT+7)

Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất"

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp của nước này.

   

 trieu tien bi lhq trung phat "cung ran nhat" hinh anh 1

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Các thành viên của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc ngày 5.8 đã đồng thuận thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên. Theo đó, Bình Nhưỡng sẽ bị cấm xuất khẩu than, thép, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản.  

Nghị quyết mới của Hội đồng Bảo An LHQ cũng cấm Triều Tiên gửi thêm lao động ra nước ngoài làm việc. Ngoài ra, các dự án hợp tác làm ăn mới hoặc đầu tư thêm vào các dự án làm ăn đã có với Bình Nhưỡng cũng bị cấm.

Nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi nối lại cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề Triều Tiên, với sự tham gia của Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo An, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết nghị quyết mới là gói trừng phạt cứng rắn nhất đối với bất kỳ quốc gia nào. Bà cũng kêu gọi gia tăng cấm vận với Triều Tiên.

“Washington đang và sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng vệ thận trọng để bảo vệ nước Mỹ và đồng minh khỏi Triều Tiên”, bà Nikki Haley nói.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa để trở thành quốc gia không phổ biến vũ khí hạt nhân. Ông cũng chỉ trích Washington và đồng minh của Mỹ về những hành động gần đây tại bán đảo Triều Tiên.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...