Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:27 PM (GMT+7)

Triều Tiên cảnh báo lạnh người tới Mỹ: Bom H của chúng tôi đã sẵn sàng!

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Ba, ngày 25/04/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên lại vừa gửi một cảnh báo lạnh người tới Mỹ, nhấn mạnh rằng, quả bom mạnh nhất trong kho vũ khí của nước này đã sẵn sàng được kích nổ.

   

 trieu tien canh bao lanh nguoi toi my: bom h cua chung toi da san sang! hinh anh 1

Các chuyên gia cho biết, bom H của Triều Tiên có sức công phá còn khủng khiếp hơn vũ khí hạt nhân

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn không ngừng leo thang đang đẩy 2 nước tới bờ vực chiến tranh. 

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên hôm 24.4 tiếp tục cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí có thể tấn công vào trung tâm của lục địa Mỹ cũng như các căn cứ của nước này ở châu Á-Thái Bình Dương. 

Nếu tuyên bố trên là đúng, thì Triều Tiên đã sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), thứ mà các chuyên gia phương Tây dự đoán rằng phải ít nhất 3 năm nữa Triều Tiên mới có thể đưa vào hoạt động. 

Chưa hết, tờ Rodong còn cảnh báo thêm rằng, "vũ khí hoàn hảo" của nước này - được cho là bom H - đã sẵn sàng được kích nổ. 

Trước đó, một báo cáo của NATO cũng đề cập đến việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã phát triển bom H và đang cố gắng bán các yếu tố cấu thành nó ra thị trường chợ đen. 

Bom hidro mạnh hơn nhiều so với bom nguyên tử và có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp nếu được kích nổ. 

Một phát ngôn viên của Lầu Năm góc nhấn mạnh: "Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động gây hấn và những tuyên bố hùng biện, đưa ra lựa chọn chiến lược để hoàn thành các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của họ đồng thời quay lại các cuộc đàm phán nghiêm túc. Các chương trình vũ khí bất hợp pháp của Triều Tiên gây ra mối đe dọa rõ ràng, nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...