Thứ Năm, ngày 19/07/2018 20:56 PM (GMT+7)

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đừng hy vọng “cầu xin sự tha thứ”

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Hai, ngày 22/05/2017 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triêu Tiên tuần trước cảnh báo Mỹ “không nên chờ đợi bất cứ sự tha thứ nào” và đe dọa sẽ đẩy mạnh chương trình hạt nhân vì hành động “thù địch” từ Mỹ.

   

 trieu tien canh bao my dung hy vong “cau xin su tha thu” hinh anh 1

Triều Tiên nói sẽ không cho Mỹ cơ hội để "cầu xin sự tha thứ".

Theo Express, đây là lời cảnh báo mới nhất của Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump coi việc ngăn Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa là ưu tiên hàng đầu.

Tuyên bố của Triều Tiên cũng nhắc đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và cảnh báo Bình Nhưỡng không hề lùi bước khỏi bờ vực chiến tranh vì các hành động gây hấn.

Phát ngôn viên Ủy ban Hòa bình Châu Á-Thái Bình Dương Triều Tiên (KAPPC) nói: “Hàn Quốc nên rút ra bài học sâu sắc từ kết cục của bà Park Geun Hye, người đã phải đối mặt với hậu quả ‘đau khổ’ vì chống lại chương trình hạt nhân Triều Tiên”.

“Làm tổn thương quốc gia láng giềng nhờ sự giúp đỡ của những nước bên ngoài khu vực chỉ gây ra thảm họa hạt nhân”, Triều Tiên tuyên bố. “Những kẻ dám thách thức Triều Tiên, ngăn cản Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ, không nên mong đợi một sự tha thứ nào”.

 trieu tien canh bao my dung hy vong “cau xin su tha thu” hinh anh 2

Người triều Tiên theo dõi thông tin thử tên lửa trên tờ Rodong Sinmun.

Trong diễn biến liên quan, Triều Tiên ngày 21.5 đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung, quả tên lửa bay khoảng 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai Triều Tiên phóng thử tên lửa trong tháng này, bất chấp sức ép từ Mỹ. Bình Nhưỡng ca ngợi những vụ phóng tên lửa là cách để chấm dứt “chủ nghĩa đế quốc Mỹ”.

Triều Tiên nói chủ quyền nước này bị vi phạm nghiêm trọng bởi chính sách thù địch của Mỹ và đồng minh trong những tuần qua, nhưng khẳng định Bình Nhưỡng không “chấm dứt hay cắt giảm” chương trình hạt nhân.

Giới chức Mỹ tuần trước xác nhận, vụ thử tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên hôm 14.5 là “bước tiến đáng kể nhất” mà Bình Nhưỡng đạt được từ trước đến nay. Quả tên lửa được cho là có khả năng gắn đầu đạn hạt nhân hủy diệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...