Thứ Năm, ngày 19/07/2018 20:53 PM (GMT+7)

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đứng ở bờ vực giữa "sống và chết"

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đe dọa sẽ gửi thêm nhiều "món quà" bất ngờ hơn nữa cho Mỹ và khuyên Washington nên “giương cờ trắng ngay lập tức”.

   

 trieu tien canh bao my dung o bo vuc giua "song va chet" hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên phóng thử hồi tuần trước.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên mới đây phát đi thông điệp cảnh báo sắc lạnh nhằm vào Mỹ.

Thông điệp được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các chuyên gia cảnh báo chương trình tên lửa hạt nhân Triều Tiên phát triển nhanh đến mức đưa các thành phố lớn ở Mỹ như  Los Angeles và Chicago vào tầm ngắm.

“Mỗi phút giây trôi qua, sự thật là lãnh thổ Mỹ đang đứng trước bờ vực giữa sự sống và cái chết,  đang buộc chính quyền Mỹ phải giương cờ trắng và phải thay đổi chính sách về Triều Tiên”, bài xã luận đăng tải trên Rodong Sinmun.

“Vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên không phải ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mà chính là an ninh của nước Mỹ”, báo Triều Tiên nói thêm.

Rodong Sinmun nhấn mạnh: “Nếu Mỹ tiếp tục phủ nhận sự thật và theo đuổi chính sách thù địch để giữ thể diện thì nhiều "món quà" bất ngờ hơn đang chờ đón Mỹ”.

 trieu tien canh bao my dung o bo vuc giua "song va chet" hinh anh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các chuyên cho rằng, “món quà” mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường nhắc tới là các vụ thử tên lửa hiện đại và mạnh mẽ hơn nữa.

Tháng trước, ông Kim hối thúc các chuyên gia “tích cực gửi món và quà lớn và nhỏ đến người Mỹ để họ không cảm thấy buồn chán”.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng sau khi tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 đạt tầm cao 3724km và bay xa 997km.

Vụ thử tên lửa này được cho là nhằm kiểm trả khả năng bắn xa nhất và một số tính năng như trang bị “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”.

Nếu phóng theo quỹ đạo thông thường, tên lửa có thể vươn tới thành phố Los Angeles, Chicago hay thậm chí là quê nhà New York của ông Trump.

Đáp trả Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đã phóng các tên lửa đánh chặn để phô trương năng lực chống tên lửa từ Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...