Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:10 PM (GMT+7)

Triều Tiên chế rượu sâm uống “không bao giờ say”

authorQuang Minh - RT Thứ Ba, ngày 19/01/2016 18:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo chí Triều Tiên mới đăng tin về một loại rượu sâm giúp người thưởng thức không bao giờ say xỉn.

   

Rượu sâm này dùng gạo nếp rang cháy thay thế cho đường thông thường. Điều này giúp loại bỏ việc say xỉn cũng như vị đắng của rượu, theo tin từ nhà máy sản xuất Taedonggang do Thời báo Bình Nhưỡng dẫn lại.

“Rượu Koryo được làm từ sâm Kaesong Koryo 6 năm tuổi của Triều Tiên, được coi là loại dược liệu có tác dụng mạnh nhất, nấu cùng gạo nếp. Các chuyên gia từ lâu đã khuyến cáo nấu rượu theo cách này để không bao giờ khiến người uống bị say xỉn”, bài báo viết.

 trieu tien che ruou sam uong “khong bao gio say” hinh anh 1

Thời báo Bình Nhưỡng đặt tiêu đề “Rượu sâm đạt giải vàng chất lượng về đồ uống quốc gia” và khẳng định rượu không say là một thứ sản phẩm không thể đánh bại trên thị trường.

Với loại đồ uống mới này, đây là một thành tựu nữa mà chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố đạt được. Năm ngoái, nước này thông báo sản xuất được các loại thuốc chữa khỏi SARS, MERS và thậm chí cả AIDS.

Hàn Quốc và Triều Tiên là hai quốc gia rất thích dùng sâm trong các bài thuốc. Vùng Kaesong của Triều Tiên từ lâu nổi tiếng với sâm cao cấp.

Quá trình nghiên cứu rượu sâm thần dược đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Đây được miêu tả là “rượu tiên của cuộc sống” trên truyền hình Triều Tiên năm 1999. Tháng 8.2015, KCNA thông báo Đại học Koryo Songgyungwan đang nghiên cứu cải tiến loại rượu sâm.

Tại Hàn Quốc, loại rượu sâm mới của Triều Tiên có lẽ sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Quốc gia này một năm tiêu thụ 12 lít rượu/ người, nhiều hơn bất kì quốc gia châu Á nào, theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO đăng tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt...