Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 13:20 PM (GMT+7)

Triều Tiên chống dịch virus corona đặc biệt như thế nào?

authorTheo TTXVN Thứ Tư, ngày 12/02/2020 17:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11/2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Thủ tướng nước này Kim Jae-ryong đã tới thị sát công tác phòng dịch virus corona (Covid-19) tại một số khu vực.

   

 trieu tien chong dich virus corona dac biet nhu the nao? hinh anh 1

Tàu hỏa đi qua cây cầu hữu nghị Trung-Triều ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Theo KCNA, Thủ tướng Kim Jae-ryong cùng ngày cho biết: "Các Ban chỉ huy phòng dịch virus corona khẩn cấp của trung ương, tỉnh Pyeongannam, tỉnh Hwanghae và thành phố Nampo đã hoàn tất công tác (phòng dịch) ở địa phương."

Ông Kim đã chỉ đạo các bộ ngành nâng cao vai trò và trách nhiệm, nhấn mạnh cần phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các quy tắc kiểm dịch, cũng như kiểm tra và kiểm dịch tại các cửa khẩu biên giới.

Tiếp đó, Thủ tướng Kim đã thị sát công tác phòng dịch ở các địa phương như tỉnh Pyeongannam, Hwanghae và thành phố Nampo.

Tại đây, ông Kim đã chỉ thị với các quan chức địa phương đặc biệt coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh virus corona vì điều này liên quan mật thiết đến an ninh quốc gia và sinh mệnh của người dân.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết nước này đã thành lập Ban chỉ huy phòng dịch khẩn cấp trung ương với sự tham gia của nhiều quan chức từ cấp Thứ trưởng các bộ, ngành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Một cựu phi công tuyên bố sốc rằng ông biết chính xác vị trí của...
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...