Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 06:01 AM (GMT+7)

Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 28/01/2016 08:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa vào tuần tới, theo kết quả phân tích hình ảnh vệ tinh của các chuyên gia Nhật Bản.

   

Hãng tin Kyodo trích dẫn kết quả phân tích hình ảnh chụp từ vệ tinh của các quan chức chính phủ Nhật Bản cho thấy, những dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa trong tuần tới.

 trieu tien chuan bi phong ten lua tam xa hinh anh 1

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Ngày 6.1, Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch dưới mặt đất. Triều Tiên sau đó đã khẳng định rằng vụ thử nghiệm “ không đe dọa hay khiêu kích bất cứ quốc gia nào”, nhưng tuyên bố nước này sẵn sàng cho nổ bom nhiệt hạch “có khả năng quét sạch toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ cùng lúc”.

 Ngày 16.1, Bình Nhưỡng đưa ra những điều kiện Washington cần thực hiện, nếu Triều Tiên ngừng các cuộc thử vũ khí hạt nhân. Một trong những điều kiện này là Mỹ phải dừng tham các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Triều Tiên nhiều lần nhấn mạnh về sự cần thiết của việc phát triển vụ khí hạt nhân để ngăn chặn Mỹ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này và nguy cơ xâm lược từ Washington.

Mặc dù vậy, Mỹ không có ý định dừng các cuộc tập trận quân sự và sẽ giữ cam kết hợp tác với Hàn Quốc, bằng việc điều máy bay ném bom chiến lược B-52 bay qua bầu trời Hàn Quốc gần biên giới Triều Tiên 4 ngày sau khi Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...