Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:34 AM (GMT+7)

Triều Tiên có "đội quân" đi soi váy ngắn

authorHuyền My Thứ Hai, ngày 18/04/2016 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên cấm dân chúng xâu khuyên và ăn mặc theo phong cách phương Tây, buộc phải để kiểu tóc mà chế độ phê duyệt.

   

Theo Telegraph ngày 17.4, những lệnh cấm này là một phần của chiến dịch truy quét văn hoá phương Tây trước khi diễn ra hội nghị lao động hàng năm.

Các quy định nêu rõ, cấm mặc đồ phương Tây như quần jean, đặc biệt lưu ý ở các tỉnh Bắc Hamgyong và Yanggang- hai khu vực biên giới với Trung Quốc, nơi người dân có thể tiếp cận dễ dàng hơn với thông tin và các xu hướng văn hóa từ thế giới bên ngoài.

 trieu tien co "doi quan" di soi vay ngan hinh anh 1

Các mẫu tóc cho phép được treo bên trong một cửa hàng cắt tóc ở Bình Nhưỡng.

"Ngày càng có nhiều người Triều Tiên say mê với văn hóa phương Tây," Ishimaru Jiro, một phóng viên Nhật Bản làm việc với các nhà báo Triều Tiên cho biết.

"Cuộc đàn áp sẽ tiếp tục cho đến khi kết thúc  Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 sắp diễn ra”, ông Jiro cho hay.

Đi kèm lệnh cấm là tuyên bố, sẽ có những đơn vị kiểm tra, là những thanh thiếu niên ăn mặc, để tóc kiểu mẫu Kim Jong Un, “tuần tra” trên các đường phố để phát hiện những ai dám phá vỡ quy tắc ăn mặc.

 trieu tien co "doi quan" di soi vay ngan hinh anh 2

Chiều dài của váy cũng nằm trong quy định về cấm ăn mặc theo phong cách phương Tây.

"Đội kiểm tra này sẽ nhắm đến các mục tiêu theo khuynh hướng tư bản như chiều dài của váy, hình dạng của đôi giày, áo phông, kiểu tóc, quần áo”, trang mạng Rimjin-Gang cho biết.

Đoàn Thanh niên tình nguyện Triều Tiên (NKYU) cũng săn lùng những phụ nữ chưa lập gia đình làm kinh doanh tại các chợ, bởi điều này cũng nằm trong lệnh cấm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...