Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 01:07 AM (GMT+7)

Triều Tiên có đòn tấn công khiến dân Mỹ hết sạch đồ ăn?

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 25/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nước Mỹ có thể đối mặt với thảm họa cạn kiệt lương thực chỉ sau một tháng, nếu Triều Tiên tung đòn tấn công hủy diệt bằng xung điện từ.

   

 trieu tien co don tan cong khien dan my het sach do an? hinh anh 1

Đòn tấn công bằng vũ khí xung điện từ của Triều Tiên được cho là đe dọa sự sống của 90% người dân Mỹ.

Theo Daily Mail, đòn tấn công của Triều Tiên vào mạng lưới cơ sở vật chất Mỹ có thể gây ra thảm họa khôn lường.

Báo cáo mới nhấn mạnh việc Washington đang đánh giá thấp mối đe dọa “xung điện từ” (EMP). Triều Tiên có thể tung ra đòn tấn công như vậy bằng cách kích hoạt bom hạt nhân ngay trên bầu trời.

Nhà chiến lược hạt nhân Peter Pry, từng làm việc cho cơ quan tình báo Mỹ (CIA) từng nhấn mạnh mối đe dọa như vậy trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên tạp chí Forbes, ông Pry mô tả viễn cảnh mà nước Mỹ phải đối mặt trước một đòn tấn công bằng EMP.

“Nước Mỹ có thể duy trì ổn định với số dân 320 triệu người là nhờ vào công nghệ hiện đại. Đòn tấn công EMP sẽ vô hiệu hóa mạng lưới điện trong cả năm, phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng để hỗ trợ người dân”, ông Pry nói.

Ước tính 5.000 chuyến bay Mỹ, chở theo 500.000 hành khách trong bất kỳ thời điểm nào sẽ gặp thảm họa nếu mạng lưới điện bị phá hủy,  ông Pry nói thêm.

 trieu tien co don tan cong khien dan my het sach do an? hinh anh 2

Mỹ đối mặt với thảm họa nếu Triều Tiên tung đòn tấn công EMP.

Trong khi đó, hệ thống điều chỉnh lưu lượng khí gas qua các ống dẫn sẽ gặp trục trặc, dẫn đến cháy lớn tại các thành phố và thậm chí gây ra cháy rừng.

Trong viễn cảnh tồi tệ nhất, ông Pry nói nhà máy điện hạt nhân sẽ tan chảy trong vài tuần, phóng ra ngoài môi trường một lượng lớn phóng xạ chết người. Lượng thực phẩm tại các cửa hàng, siêu thị nhanh chóng bị tiêu thụ hết trong 3 ngày.

Không có năng lượng, nguồn cung cấp lương thực của Mỹ sẽ cạn kiệt sau một tháng.

Ông Pry nhận định, sau một năm “sống trong bóng tối”, 90% người dân Mỹ chết vì nạn đói, bệnh tật và sự sụp đổ của xã hội.

Triều Tiên nhiều lần tuyên bố phát triển vũ khí EMP, dù các chuyên gia nhận định, nước này vẫn  còn thiếu kinh nghiệm tạo ra đòn tấn công hủy diệt như vậy.

Thẹo Daily Mail, ông Pry là người đứng đầu ủy ban Quốc hội thành lập để đánh giá mối đe dọa của vũ khí EMP. Nhưng ủy ban này đã không còn được hỗ trợ tài chính kể từ tháng trước.

Nhiều chuyên gia và nhà khoa học nói ông Pry đang thổi phồng mối đe dọa hủy diệt nước Mỹ từ Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...