Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:42 AM (GMT+7)

Triều Tiên có ngàn máy bay không người lái để đánh HQ?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 30/03/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người bỏ trốn khỏi Triều Tiên cho biết nước này đã sản xuất thành công máy bay không người lái tàng hình có thể chở theo thiết bị nổ và vật liệu phóng xạ.

   

 trieu tien co ngan may bay khong nguoi lai de danh hq? hinh anh 1

Kim Jong-un thị sát máy bay không người lái.

Triều Tiên có trong tay hơn 1.000 máy bay không người lái, sẵn sàng tấn công bằng bom sinh học hoặc hóa học vào Hàn Quốc. Nhận định trên được một nhóm nghiên cứu ở Hàn Quốc đưa ra và khẳng định số máy bay này đang dùng chủ yếu cho mục đích do thám.

Báo cáo cho rằng Bình Nhưỡng tập trung phát triển máy bay không người lái để bù đắp sự thiếu hụt của không quân và thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trinh sát, theo Chung Ku-youn, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Thống nhất Hàn Quốc.

Cách đây 3 năm, Hàn Quốc từng đăng tải những bức hình Triều Tiên thử nghiệm máy bay không người lái và đâm vào núi Samcheok ở Hàn Quốc. Báo cáo viết: “Không quân Triều Tiên kém hơn so với Hàn Quốc và sự thiếu hụt vệ tinh quân sự khiến họ rất khó khăn khi do thám đối phương”.

Ông Chung cảnh báo Triều Tiên có thể sử dụng lượng máy bay khổng lồ này để tấn công bằng cách gắn thêm vũ khí sinh-hóa học rồi bắn sang Hàn Quốc.

 trieu tien co ngan may bay khong nguoi lai de danh hq? hinh anh 2

Một mẫu máy bay không người lái của Triều Tiên.

Theo một báo cáo công bố năm 2016 bởi Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên sở hữu 25 loại vũ khí hóa học, trong đó có 6 loại chất độc thần kinh đầu bảng như sarin hay VX, 13 loại vũ khí sinh học như bệnh than và vi khuẩn hoại tử.

Hãng tin Yonhap cũng cho rằng Triều Tiên bắt tay sản xuất máy bay không người lái từ đầu năm 1990 với tên gọi Banghyun. Máy bay này được cho là có khả năng bay với vận tốc 160 km/giờ và chở theo 25 kg vũ khí.

 trieu tien co ngan may bay khong nguoi lai de danh hq? hinh anh 3

Máy bay Triều Tiên gặp nạn ở Hàn Quốc.

Kim Heung-kwang, một người bỏ trốn khỏi Triều Tiên cho biết nước này đã sản xuất thành công máy bay không người lái tàng hình mang tên Banghyun 5, có thể chở theo thiết bị nổ và vật liệu phóng xạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Crooks phát hiện cái chai trong khi đang dọn bãi biển Stanbury...
Súng phun lửa luôn là một vũ khí vô cùng lợi hại trong chiến tranh....