Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:29 AM (GMT+7)

Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ?

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 24/05/2017 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Triều Tiên sở hữu hàng trăm máy bay không người lái (UAV) có khả năng thực hiện tấn công hóa học và sinh học chớp nhoáng nhằm vào Seoul.

   

 trieu tien co the dung uav tan cong seoul trong 1 gio? hinh anh 1

Máy bay không người lái xuất hiện trong một lễ diễu binh của Triều Tiên.

Trong khi cộng đồng quốc tế quan ngại về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong vài tháng qua, Jin-myeong Han, một quan chức cấp cao đào tẩu khỏi Triều Tiên năm 2015, cảnh báo với tờ Sekai Nippo của Nhật Bản rằng đe dọa từ các UAV của Bình Nhưỡng thậm chí còn khủng khiếp hơn.

Theo ông Han, Bình Nhưỡng đã phát triển hệ thống vận chuyển bay không người lái từ những năm 1990 và ông là người hỗ trợ phát triển thiết bị liên lạc vô tuyến cho các UAV này với tư cách là thành viên của Không quân Triều Tiên.

“Tôi ước tính rằng Triều Tiên có khoảng 300 tới 400 UAV”, ông Han nói. “Chúng được giữ dưới lòng đất và thường xuyên được di chuyển giữa các kho chứa để tránh vệ tinh do thám nước ngoài phát hiện”.

Ông Han cho rằng Triều Tiên có thể gắn vũ khí sinh học hay hóa học lên các UAV. Bình Nhưỡng đã thực hiện thí nghiệm phun các chất hóa học và sinh học lên núi và cánh đồng, khiến động vật chết hết cho dù thực vật vẫn sống sót - theo ông Han.

“Về mặt công nghệ, các UAV đã đạt tới giai đoạn triển khai chiến đấu”, ông Han nói. “Trong trường hợp khẩn cấp, chúng có thể xâm nhập không phận Seoul trong khoảng 1 giờ. Các UAV có thể mang theo 1.200 lít dung dịch hóa học hoặc sinh học”.

Vào năm 2014, một vài UAV lạ bị Hàn Quốc phát hiện và phá hủy, bao gồm 1 chiếc được tìm thấy sau giao tranh bằng pháo với Triều Tiên. Chúng dường như là các thiết bị do thám căn cứ quân sự của Seoul.

Các UAV có thiết kế rất đơn  giản và các nhân viên điều tra Hàn Quốc cho rằng chúng có nguồn gốc từ Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...