Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:01 AM (GMT+7)

Triều Tiên dằn mặt Hàn Quốc ngay sau khi thử hạt nhân thành công

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 9.9 mạnh mẽ đe dọa Hàn Quốc sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục khiêu khích quân sự ngay sau khi tuyên bố thử thành công đầu đạn hạt nhân.

   

 trieu tien dan mat han quoc ngay sau khi thu hat nhan thanh cong hinh anh 1

Chân dung nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Theo đó, Triều Tiên cáo buộc, quân đội Hàn Quốc đã nhiều lần khiêu khích quân sự trong tháng 9 khi tàu tuần tra của Hải quân nước này liên tục xâm nhập vào lãnh hải của Triều Tiên.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9.9 đưa tin, Bình Nhưỡng đã lên tiếng cảnh báo rằng, Hàn Quốc sẽ phải trả giá đắt nếu tàu cao tốc của nước này tiếp tục vi phạm biên giới biển phía Tây.

Theo KCNA, chỉ riêng ngày 6.9, một tàu thuộc hạm đội 2 của Hải quân Hàn Quốc đã vượt qua biên giới biển 4 km trong lãnh hải Triều Tiên và các tàu khác cũng thực hiện hành động tương tự như vậy 5 lần.

Phía Triều Tiên cáo buộc rằng, trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận quân sự mới nhất giữa Seoul và Washington, Triều Tiên đã "không ngừng xâm phạm" vào phía Bắc của đường ranh giới biển giữa hai nước.

"Các lực lượng quân đội bù nhìn của Hàn Quốc không nên liều lĩnh kể cả chỉ trong một khoảnh khắc, bởi điều đó sẽ khiến họ phải trả một cái giá đắt cho những hành động khiêu khích quân sự cực kỳ mạo hiểm của họ", theo KCNA.

Những tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh nước này vừa tuyên bố thử thành công đầu đạn hạt nhân và sẵn sàng lắp đầu đạn hạt nhân lên các tên lửa đạn đạo. Ngay sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 5 thành công, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức họp khẩn.

Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ sử dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ Hàn Quốc trước những mối đe dọa từ Triều Tiên. Tổng thống Obama cũng đã đàm thoại riêng với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 9.9. Sau đó, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí sử dụng mọi phương tiện và áp lực để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...