Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên đang phát triển siêu tên lửa mới khiến Mỹ run sợ

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 14:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một báo cáo mới của Mỹ cảnh báo, Triều Tiên đang ra sức phát triển siêu tên lửa mới mạnh hơn, chính xác hơn và bắn xa hơn nhằm hủy diệt các đối thủ của nước này. 

   

 trieu tien dang phat trien sieu ten lua moi khien my run so hinh anh 1

Triều Tiên được cho là đang phát triển các siêu tên lửa tầm ngắn mới mạnh hơn, chính xác hơn và bắn xa hơn khiến Mỹ run sợ 

Cụ thể, Trung tâm Tình báo Hàng không và Không gian Quốc gia (Mỹ) đã công bố báo cáo trên với tựa đề là "Mối đe dọa từ tên lửa hành trình và đạn đạo". Báo cáo này tập trung vào chương trình tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên và Iran.

Theo báo cáo này nhấn mạnh: "Iran và Triều Tiên có thể đang tiến tới phát triển các tên lửa đạn đạo tầm ngắn (CRBM) có độ chính xác cao và tầm bắn được cải thiện hơn, đặc biệt bao gồm Aero CRBM và KN-SS-X-9. Nếu Iran và Triều Tiên sử dụng các hệ thống định vị vệ tinh (GPS) trên CRBM thì sai số của các tên lửa này sẽ giảm xuống còn vài chục mét".

Triều Tiên hiện sở hữu 2 loại CRBM là Toksa và KN-SS-X-9, có tầm bắn tối đa lần lượt là 120 và 190 km. Việc phát triển các CRBM với độ chính xác cao giúp các lực lượng pháo binh Triều Tiên và Iran tăng cường khả năng tấn công chính xác các mục tiêu ưu tiên cao. 

Báo cáo cũng xác nhận rằng, Triều Tiên đang xuất khẩu tên lửa và công nghệ tên lửa cho Iran và Pakistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...