Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:59 AM (GMT+7)

Triều Tiên đau đầu vì hành động này của nhóm người đào tẩu

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 10/10/2017 12:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.10, một nhóm những người đào tẩu Triều Tiên đã đưa vào Triều Tiên khoảng 300.000 truyền đơn phản đối việc phát triển tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng đúng vào ngày Triều Tiên kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao Động cầm quyền. 

   

 trieu tien dau dau vi hanh dong nay cua nhom nguoi dao tau hinh anh 1

Triều Tiên đau đầu vì động thái mới của nhóm đào tẩu8 thành viên của nhóm "Những người chiến đấu cho một Triều Tiên tự do", một tổ chức của những người đào tẩu Triều Tiên, đã rải truyền đơn bằng một khí cầu từ một ngọn núi ở thành phố Gimpo thuộc miền Tây nước này, gần biên giới với Triều Tiên vào khoảng 6 giờ sáng nay.

10 khí cầu khổng lồ đã được sử dụng để rải truyền đơn. Các truyền đơn này lên án những hành động gây hấn bằng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Đính kèm với các truyền đơn này là 2.000 tờ tiền mệnh giá 1 USD nhằm kích thích người dân Triều Tiên nhặt truyền đơn, cũng như khoảng 300 cuốn sách nhỏ lên án các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

 Người đứng đầu của nhóm này Park Sang-hak cho biết: "Chúng tôi rải những truyền đơn này nhằm lên án việc Triều Tiên hăm dọa cộng đồng quốc tế bằng tên lửa. Ngày hôm nay trùng với ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao Động Triều Tiên, tôi hy vọng những truyền đơn đó sẽ như một lời cảnh báo đối với Triều Tiên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...
Việc Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 ở...