Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:06 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử

authorTrà My - Daily Star Thứ Hai, ngày 15/05/2017 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của truyền thông nước này.

   

 trieu tien doa dap tra my bang tham hoa lon nhat lich su hinh anh 1

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay"

Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng tên lửa lần thứ 10 của năm 2017 hôm 14.5, một tên lửa tầm trung bay 700km ra khu vực Biển Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa được cho là lời cảnh báo của Triều Tiên gửi đến Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã hứa sẽ cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay", theo Daily Star.

Bản tin trên truyền hình cũng ca ngợi Kim Jong-un vì đã thực hiện lời hứa biến Triều Tiên thành quốc gia hạt nhân.

 trieu tien doa dap tra my bang tham hoa lon nhat lich su hinh anh 2

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta", theo bản tin

Bản tin nói: "Nếu Mỹ đối mặt với Triều Tiên bằng một sai lầm, Mỹ sẽ không thể chịu đựng được thảm họa lớn nhất từ trước đến nay, và Mỹ cũng như Thái Bình Dương đang nằm trong tầm tấn công của chúng ta.

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta."

Mỹ cho biết họ đã theo dõi quỹ đạo của tên lửa nhưng coi đây không phải là mối đe dọa với đất liền Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án Triều Tiên và cảnh báo rằng tên lửa sẽ không làm hài lòng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 trieu tien doa dap tra my bang tham hoa lon nhat lich su hinh anh 3

Trong bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên

Nhưng trong suốt bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố vụ phóng tên lửa giúp phát triển kế hoạch gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo của nước này.

"Mỹ đang phát triển vũ khí hạt nhân quanh bán đảo Triều Tiên, đe dọa chúng ta. Mỹ không phải là một quốc gia phi hạt nhân, Mỹ là một lực lượng quân sự”, theo bản tin truyền hình Triều Tiên.

"Ông Kim nói rằng nếu Mỹ dám phản đối đất nước chúng ta và chọn sự khiêu khích quân sự, chúng ta sẵn sàng đối phó.

"Chúng ta tin rằng hệ thống vũ khí hoàn chỉnh nhất thế giới sẽ không độc quyền mãi ở Mỹ và chúng ta sẽ có thể sử dụng các biện pháp trả đũa phù hợp”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...