Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:42 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa dội bom nhiệt hạch xuống thủ đô Hàn Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng đe dọa ném bom nhiệt hạch xuống Seoul sau khi Hàn Quốc thông báo kế hoạch lật đổ Kim Jong-Un.

   

 trieu tien doa doi bom nhiet hach xuong thu do han quoc hinh anh 1

Triều Tiên dọa ném bom nhiệt hạch (bom H) xuống Seoul.

Bộ tham mưu quân đội Triều Tiên ngày 22.9 thông báo: “Những khiêu khích của đế quốc Mỹ và con rối Hàn Quốc chống lại quân đội Triều Tiên đã đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đối mặt với nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể kiểm soát”.

Hãng tin UPI dẫn thông báo của quân đội Triều Tiên cho biết thêm rằng Bình Nhưỡng coi khinh kế hoạch lật đổ nhà lãnh đạo Kim Jong-Un mà Hàn Quốc định thực hiện và cảnh báo đưa ra đe dọa nguy hiểm hơn.

“Họ nghĩ rằng có thể đối đầu với cường quốc hạt nhân phương Đông của chúng tôi, bằng  những loại vũ khí lạc hậu mà Mỹ trang bị cho họ?”, quân đội Triều Tiên thông báo. “Mặc dù đây không phải là điều chúng tôi muốn, nhưng nếu kẻ thù có những dấu hiệu nhỏ nhất, đơn vị pháo binh Hwasong sẽ được lệnh phóng đầu đạn hạt nhân để biến Seoul thành biển lửa”.

Sau khi Bình Nhưỡng thực hiện thành công vụ thử hạt nhân thứ 5, Hàn Quốc đã thành lập một đơn vị quân đội đặc biệt có khả năng lật đổ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-Koo nói với các phóng viên rằng: “Nếu âm mưu sử dụng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân của kẻ thù trở nên rõ ràng, lực lượng đặc nhiệm sẽ tấn công trả đũa nhằm vào những khu vực quan trọng của Triều Tiên bao hồm lãnh đạo Kim Jong-Un”.

Bình Nhưỡng cũng đe dọa tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Guam vì cáo buộc Washington trợ giúp Seoul. Chỉ 4 ngày sau cuộc thử hạt nhân gần nhất của Triều Tiên, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-1 tuần tra trên bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...