Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:27 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa giáng đòn khiến Mỹ "chết trong bất lực"

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 22.4 đe dọa “chiến tranh hạt nhân” chống Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump dám tấn công nước này.

   

 trieu tien doa giang don khien my "chet trong bat luc" hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Daily Mail dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố: “Triều Tiên sẽ phản ứng bằng chiến tranh tổng lực, chiến tranh hạt nhân mạnh mẽ và đảm bảo chiến thắng ‘trước cái chết’ trong bất lực của đế quốc Mỹ”.

Đây là một trong 3 thông điệp cứng rắn mà quan chức Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố ngày 22.4, một tuần sau lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Thái Dương ở Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói chính quyền Trump đã thổi bùng căng thẳng trong những tháng qua. “Đó là những lời nói sáo rỗng, bao gồm cả việc đưa tàu sân bay hạt nhân đến bán đảo Triều Tiên”.

Thông điệp của Triều Tiên được cho là nhằm trực tiếp vào đội tàu sân bay Carl Vinson, theo Daily Mail.

 trieu tien doa giang don khien my "chet trong bat luc" hinh anh 2

Triều Tiên được cho là sắp thử hạt nhân lần 6.

Trong một diễn biến liên quan, Triều Tiên dường như đã khởi động lại hoạt động ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri, phía đông bắc nước này.

Ảnh vệ tinh cho thấy các công nhân bắt tay vào công việc, sau những ngày thi đấu bóng chuyền khiến cho giới chuyên gia phương Tây cảm thấy khó hiểu.

Thông tin được đưa ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên (KPA). Nếu Triều Tiên đã sẵn sàng thử hạt nhân lần 6, gửi thông điệp mạnh mẽ đến Mỹ thì ngày 25.4 là thời điểm phù hợp nhất.

 trieu tien doa giang don khien my "chet trong bat luc" hinh anh 3

Tên lửa Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15.4.

Triều Tiên ngày 16.4 đã phóng thử tên lửa được cho là phiên bản đạn đạo chống hạm. Quả tên lửa phát nổ chỉ sau 5 giây rời bệ phóng.

Nhưng điều này không khiến Triều Tiên giảm cường độ những lời chỉ trích, cảnh báo sắc lạnh đến Mỹ.

“Năng lực hạt nhân của Triều Tiên đủ sức chống trả mọi kế hoạch tấn công của Mỹ. Thế giới sẽ chứng kiến điều này một cách rõ ràng”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, nhấn mạnh Bình Nhưỡng không muốn chiến tranh nhưng cũng không né tránh chiến tranh.

Thông điệp cuối cùng của Triều Tiên ngày 22.4 là cảnh báo Úc nên “suy nghĩ kỹ” trước khi hợp tác với Mỹ chống lại nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...