Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:42 AM (GMT+7)

Triều Tiên doạ sẽ phá huỷ Seoul, san phẳng Phủ Tổng thống Hàn Quốc

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 19/10/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 19.10 cho biết, chính quyền Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lớn tiếng tuyên bố sẽ phá huỷ thủ đô Seuol và san phẳng Thủ tổng thống Hàn Quốc.

   

Yonhap trích dẫn một bài viết trên nhật báo “Rodong Sinmun”, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố sẽ phá hủy thủ đô Seoul và Phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Mỹ và Hàn Quốc sẽ tấn công phủ đầu vào Triều Tiên. 

Rodong Sinmun cho biết nước này sẽ tăng cường khả năng hạt nhân của mình về số lượng và chất lượng để đáp ứng với những gì được gọi là ‘âm mưu xâm lược của kẻ thù’.

 “Chúng tôi đã cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ chìm trong biển lửa và các đơn vị quân đội của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương cũng như trên phần đại lục sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu Mỹ thực hiện các đòn đánh hạt nhân vào chúng ta. Lời cảnh báo của chúng ta không phải là những lời nói suông”, tờ báo nhấn mạnh.

 trieu tien doa se pha huy seoul, san phang phu tong thong han quoc hinh anh 1

Triều Tiên đặt các bức ảnh Nhà Trắng và Phủ Tổng thống Hàn Quốc vào vòng ngắm.

Chính quyền Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un thời gian gần đây đã tăng cường các tuyên bố khẩn cấp bằng những lời lẽ sặc mùi chiến tranh sau khi những nguồn tin cho rằng nhiều khả năng Mỹ sẽ có những động thái quân sự cứng rắn để đáp lại các cuộc thử tên lửa hạy nhân của Triều Tiên.

Đầu tháng 9, một báo cáo từ lực lượng đặc nhiệm độc lập của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại cho rằng Washington, Seoul và Tokyo nên gửi một thông điệp mạnh mẽ về phía Triều Tiên và ông Kim Jong Un rằng, nếu tiếp tục gây hấn trong tương lai, Bình Nhưỡng sẽ gặp phản ứng mạnh mẽ, bao gồm cả “các cuộc tấn công phủ đầu các mục tiêu quân sự củaTriều Tiên."

Hàn Quốc cho biết họ đã không có bất kỳ cuộc thảo luận nào với Mỹ về một tấn công phủ đầu có thể xảy ra ở Triều Tiên.

Trong khi đó, trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên cũng chiếu một đoạn ghi hình, trong đó Triều Tiên đặt các bức ảnh Nhà Trắng và Phủ Tổng thống Hàn Quốc vào vòng ngắm. Trang mạng trên cảnh báo rằng các cơ sở này có thể bị loại khỏi bản đồ, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc tập trận hải quân chung Hàn - Mỹ với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đang diễn ra đã đưa Bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...