Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:32 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa tấn công Guam, tướng Mỹ tuyên bố đáng sợ

authorĐăng Nguyễn - Business Insider Thứ Tư, ngày 09/08/2017 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong trường hợp Triều Tiên tấn công Mỹ hoặc Hàn Quốc, Washington sẽ giáng đòn đáp trả, “xóa sổ” quốc gia này chỉ sau 15 phút, một tướng không quân về hưu Mỹ nói.

   

 trieu tien doa tan cong guam, tuong my tuyen bo dang so hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30 Minuteman III của Mỹ.

Theo Business Insider, đây là tuyên bố của thiếu tướng không quân Mỹ về hưu Thomas McInerney trên kênh truyền hình Fox.

“Chỉ sau vài phút Triều Tiên dám động đến Seoul hoặc lãnh thổ Mỹ, sẽ chẳng còn gì cả ở đất nước đó”, ông McInerney nói với người dẫn chương trình Liz Claman của Fox.

“Một khi nhận được cảnh báo, với vũ khí hạt nhân, chúng tôi sẽ tung đòn tấn công mạnh chưa từng thấy, lãnh đạo Triều Tiên sẽ không thể sống sót sau 15 phút”, tướng Mỹ McInerney nhấn mạnh.

Theo tướng Mỹ, không quân luôn sẵn sàng tung đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa dưới lòng đất và máy bay ném bom hạt nhân. Đối với mục tiêu là Triều Tiên, các máy bay này sẽ cất cánh từ căn cứ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

 trieu tien doa tan cong guam, tuong my tuyen bo dang so hinh anh 2

Cựu tướng không quân Mỹ Thomas McInerney.

Trước đó, tờ Washington Post đưa tin, tình báo Mỹ đi đến kết luận rằng Triều Tiên đã đủ sức thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa. Washington ước tính Bình Nhưỡng hiện đang sở hữu 60 vũ khí hạt nhân.

Ông McInerney cũng đề xuất giải pháp cho nguy cơ xung đột ngày càng gia tăng ở Thái Bình Dương.

“Tôi muốn xây dựng một tổ chức hiệp ước khu vực giống như NATO”, ông McInerney nói trên truyền hình. “Các nước gia nhập bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Philippines, Thái Lan và một số nước khác. Các quốc gia này tạo nên ‘bức tường thành’ ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên và cả Trung Quốc”.

Theo ông McInerney, Mỹ nên tăng cường năng lực hải quân, không quân ở Thái Bình Dương, luôn sẵn sàng giáng đòn hạt nhân đáp trả mọi mối đe dọa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...