Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:19 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa tấn công hủy diệt CIA, Hàn Quốc vì lý do này

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Ba, ngày 09/05/2017 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên mạnh mẽ đe dọa sẽ thực hiện "các cuộc tấn công kinh hoàng" để tiêu diệt Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Hàn Quốc vì âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

   

 trieu tien doa tan cong huy diet cia, han quoc vi ly do nay hinh anh 1

Triều Tiên dọa tấn công hủy diệt CIA, Hàn Quốc vì âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo Express, Triều Tiên đã thông báo kế hoạch tiêu diệt Mỹ và Hàn Quốc thông qua Cơ quan thông tấn nhà nước KCNA. Trong một tuyên bố, KCNA cho biết, Bình Nhưỡng nhẫn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên sẽ bắt đầu tiến hành một loạt các hành động chống khủng bố mạnh mẽ và hủy diệt tàn bạo những kẻ khủng bố" có ý định ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Bình Nhưỡng cho biết, các cơ quan tình báo Mỹ, Hàn Quốc đã âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào Ngày Mặt trời (15.4 - sinh nhật nhà sáng lập Triều Tiên hiện đại Kim Nhật Thành). Theo đó, các cơ quan này bị cáo buộc đã cố gắng ám sát ông Kim Jong-un bằng "các chất độc sinh hóa".

Giới chức Triều Tiên cũng cáo buộc CIA trả cho công dân Triều Tiên 40.000 USD để thưc hiện vụ ám sát. Người đứng đầu cơ quan tình báo Triều Tiên Ri Byong Ho nhấn mạnh rằng, nghi phạm là một người rất quan trọng và Bình Nhưỡng đã đánh bại "hơn 80 cuộc tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch".

Những tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ giới thiệu "Đạo luật tăng cường tình báo Triều Tiên". Đạo luật này sẽ cho phép các cơ quan tình báo Mỹ giám sát chặt chẽ hơn về các năng lực hạt nhân của Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...