Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:31 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa thổi bay Mỹ bằng “5 triệu viên đạn sống”

authorĐăng Nguyễn - News.com.au Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên mới đây đã phát đi thông điệp cứng rắn, sẵn sàng "thổi bay nước Mỹ khỏi Trái đất", bất chấp cảnh báo của Tổng thống Donald Trump.

   

 trieu tien doa thoi bay my bang “5 trieu vien dan song” hinh anh 1

Hàng ngàn người Triều Tiên tham gia buổi mít tinh ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mới đây đã đăng tải hình ảnh về cuộc mít tinh lớn tại Quảng trường Kim Nhật Thành với sự tham gia của hàng ngàn người dân.

Trong cuộc mít tinh, Bí thư thứ nhất của Ủy ban Liên hiệp Thanh niên thành phố Bình Nhưỡng, ông Mun Chol thề rằng, “những người trẻ tuổi của nước này sẽ trở thành 5 triệu viên đạn, bom và đầu đạn hạt nhân để xóa sổ Mỹ khỏi hành tinh".

Người dân Triều Tiên tham gia buổi diễu hành, mang theo các biểu ngữ như, “Tấn công Mỹ bằng tia sét hạt nhân”, "Những kẻ nào dám động vào chúng ta sẽ không thoát khỏi cái chết”, "Tấn công trả thù hủy diệt" và "Hãy biến thành bom, đạn để bảo vệ nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un”.

 trieu tien doa thoi bay my bang “5 trieu vien dan song” hinh anh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong sự kiện mít tinh, thành viên của Đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki-nam lên phát biểu, lên án Mỹ "hành động kiểu giang hồ trơ trẽn" vì đã trừng phạt Triều Tiên thông qua Liên Hợp Quốc. Kim Ki-nam nói Mỹ “run sợ” trước sức mạnh hạt nhân tối thượng của Triều Tiên.

“Chiến lược phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa mạnh mẽ là bước đi đúng đắn để bảo vệ vận mệnh của đất nước, đảm bảo quyền phát triển độc lập”, Kim Ki-nam phát biểu.

Cũng theo lời Kim Ki-nam, Mỹ đã sai lầm khi tự phong bản thân là siêu cường duy nhất trên thế giới, Nỗ lực gây sức ép để Triều Tên không phát triển vũ khí sẽ chỉ khuyến khích nước này tăng cường phát triển vũ khí.

 trieu tien doa thoi bay my bang “5 trieu vien dan song” hinh anh 3

Những người trẻ Triều Tiên trở thành "5 triệu viên đạn sống" xóa sổ Mỹ.

Bình Nhưỡng cũng phát đi thông điệp cảnh báo các đồng minh thân cận của Mỹ, như Úc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. “Các quốc gia láng giềng đi theo Mỹ như con rối… sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi trách nhiệm đe dọa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như an ninh khu vực”.

Giáo sư Derek Bolton, chuyên về khoa học chính trị ở Trường ĐH Bath, Úc nhận định, chuyện Triều Tiên tung ra những lời đe dọa “xóa sổ Mỹ khỏi Trái đất” không mới, nhưng tiềm tàng nguy hiểm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bày tỏ quan điểm cứng rắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Trong bối cảnh đội tuyển Nga lần đầu vượt qua vòng đấu bảng kể từ...