Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:46 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch

authorTrà My - Sputnik Thứ Hai, ngày 14/03/2016 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vừa tuyên bố sở hữu một quả bom nhiệt hạch lớn hơn Liên Xô, có thể nổ tung Manhattan, New York, Mỹ, biến thành phố này “thành tro bụi”.

   

 trieu tien doa “thoi bay” new york bang bom nhiet hach hinh anh 1

Người dân đang xem bản tin về thử nghiệm quả bom nhiệt hạch đầu tiên của Triều Tiên ở Seoul ngày 6.1.2016 (Nguồn: AFP 2016/ JUNG YEON-JE)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên vừa thông báo hôm nay: Triều Tiên tuyên bố sở hữu tất cả các công nghệ cần thiết để trả đũa Mỹ và Hàn Quốc nếu như hai nước này có những hành động xúc phạm. Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang tập trận chống lại Triều Tiên trên lãnh thổ Hàn Quốc.

"Quả bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn nhiều so với quả bom của Liên Xô. Nếu quả bom này được gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa và rơi xuống Manhattan, thành phố New York, thì tất cả người dân ở đó sẽ chết ngay lập tức. Và thành phố sẽ thành tro bụi." Triều Tiên tuyên bố.

Tuy nhiên các chuyên gia quân sự và các nhà khoa học vẫn nghi ngờ chuyện Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa đến bờ Đông nước Mỹ hay không. Việc nước này sở hữu một quả bom nhiệt hạch cũng vẫn là đang gây tranh cãi và chưa được xác nhận.

 trieu tien doa “thoi bay” new york bang bom nhiet hach hinh anh 2

Một lần phóng tên lửa của Triều Tiên

Căng thẳng ngày càng gia tăng khi ngày 6.1, Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4, sau đó là môt vụ phóng tên lửa vào tháng 2. Liên Hợp Quốc đã áp đặt một sắc lệnh trừng phạt với Triều Tiên. Mỹ, Hàn Quốc, New Zealand và Úc cùng tham gia một cuộc tập trận quân sự lớn để chống lại Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...