Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:20 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa trừng phạt tàn nhẫn Israel hàng nghìn lần

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 01/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên mới đây đe dọa trừng phạt Israel, sau khi bộ trưởng quốc phòng nước này lên tiếng chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

   

 trieu tien doa trung phat tan nhan israel hang nghin lan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Theo RT, trong cuộc trả lời phỏng vấn hồi tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thuộc “tổ chức cực đoan” và “gây tổn hại đến sự ổn định toàn cầu”.

Bình Nhưỡng "dường như đã vượt qua lằn ranh đỏ với những vụ thử hạt nhân gần đây", ông Liberman nói, nhấn mạnh chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạo ra mối đe dọa nguy hiểm hơn đối với trật tự thế giới nếu so với Iran.

Đáp trả bình luận của bộ trưởng quốc phòng Israel, Bình Nhưỡng tuyên bố: "Những phát ngôn thiếu thận trọng từ Bộ trưởng Quốc phòng Israel là hành vi hèn hạ và xấu xa, đặt ra thách thức nghiêm trọng với Triều Tiên".

Triều Tiên "sẽ trừng phạt hàng nghìn lần một cách tàn nhẫn những kẻ dám bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo tối cao".

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, “Israel mới là quốc gia phá hoại hòa bình trong khu vực lân cận”, trong khi Bình Nhưỡng có đủ khả năng răn đe, chống lại mọi “sự xâm lược của Mỹ”.

“Israel chỉ là nước sở hữu vũ khí hạt nhân bất hợp pháp ở Trung Đông, dưới sự bảo trợ của Mỹ. Nhưng Israel lại dám lớn tiếng nhắc đến khả năng răn đe hạt nhân của Triều Tiên, mỗi khi có cơ hội”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói.

 trieu tien doa trung phat tan nhan israel hang nghin lan hinh anh 2

Tên lửa Triều TIên phô diễn trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng.

Trong khi Israel chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận việc sở hữu vũ khí hạt nhân, người ta tin rằng Jerusalem có hàng chục đầu đạn hạt nhân nhưng vẫn nói mình không phải là người đầu tiên “giới thiệu” những loại vũ khí này ở Trung Đông.

“Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân là quyền lợi hợp pháp để tự bảo vệ mình trước những hành vi gây hấn của Mỹ. Lực lượng hạt nhân Triều Tiên là thanh gươm quý giá để bảo vệ hòa bình trên bán đảo và trong khu vực”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói thêm, Bình Nhưỡng coi Jerusalem là “thủ phạm của những tội ác chống lại nhân loại”, và là “kẻ chiếm đóng” nhằm chiếm ưu thế trong khu vực và đàn áp người Israel.

Tuyên bố của ông Lieberman cũng tạo ra làn sóng phản đối dữ dội ở quê nhà. Một số chính trị gia Israel nói nước này đã có quá đủ những kẻ thù chỉ vì những tuyên bố liều lĩnh như vậy.

Căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo thất bại cuối tuần trước. Vụ thử tên lửa diễn ra sau khi Mỹ tập trận hải quân rầm rộ với đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...