Thứ Ba, ngày 07/04/2020 18:50 PM (GMT+7)

Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Hai, ngày 08/05/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng tuyên bố “quân đội Triều Tiên không thích nói suông”.

   

 trieu tien doi lenh mot “cuoc chien than thanh” voi my hinh anh 1

Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ?

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên vừa có bài xã luận đáng chú ý. Trong bài viết, tác giả bài báo khẳng định quân đội Triều Tiên đang đợi lệnh của lãnh đạo Kim Jong-un nhằm thực thi “cuộc chiến thần thánh cuối cùng với Mỹ”.

Bài viết cũng châm biếm hạm đội tàu chiến USS Carl Vinson của Mỹ và khẳng định Nhà Trắng “nhát gan và giỏi lừa gạt”. Tác giả nhấn mạnh: “Quân đội Triều Tiên không thích nói suông”.

 Tuyên bố này là động thái mới nhất của Triều Tiên nhằm vào phương Tây và Mỹ khi tình hình bán đảo Triều Tiên liên tục tăng nhiệt.

Một bài báo khác trên tờ Rodong Sinmun tuyên bố Triều Tiên sẽ biến Nhà Trắng thành “tro bụi” trong một cuộc chiến tổng lực. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Trung Quốc “bất tín và phản bội” trên kênh truyền hình của hãng thông tấn trung ương KCNA.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên án Mỹ với “chính sách thù địch không dứt” và gọi Washington là “ông kẹ giết người”, “kẻ cướp trên không”. Bình Nhưỡng tuyên bố Mỹ là một “ổ tội ác” và cần đánh bại bằng chiến tranh hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào...
Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...