Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:11 PM (GMT+7)

Triều Tiên dùng bom nhiệt hạch cảnh báo Mỹ

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không ai có thể "đụng đến" Triều Tiên do ông Kim Jong-un lãnh đạo vì nước này có thể hủy diệt đối thủ chỉ bằng 3 quả bom nhiệt hạch, Honorary Alejandro Cao de Benos, 43 tuổi, một công dân danh dự Triều Tiên gốc Tây Ban Nha cảnh báo.

   

 trieu tien dung bom nhiet hach canh bao my hinh anh 1

Honorary Alejandro Cao de Benos, 43 tuổi, một công dân Triều Tiên danh dự (ảnh phải) cảnh báo về sức mạnh của bom nhiệt hạch Triều Tiên.

Honorary được phong là đại sứ không chính thức về phương Tây của Triều Tiên với chức danh đại biểu danh dự đặc biệt của Ủy ban các quan hệ văn hóa với nước ngoài của Triều Tiên. Theo đó, ông là một trong số ít người phương Tây được phép làm việc cho chính quyền Bình Nhưỡng. 

Trong một tuyên bố mới đây trong bối cảnh căng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang đẩy 2 nước đến bờ vực chiến tranh, ông Honorary gửi cảnh báo ớn lạnh với thế giới thông qua một hãng tin Tây Ban Nha rằng: "Không ai có thể đụng đến Triều Tiên. Nếu bị tấn công, người dân Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng súng và tên lửa. Chúng tôi có bom nhiệt hạch".

Nói về cuộc sống ở Triều Tiên, ông Honorary nhấn mạnh: "Người dân có cuộc sống cơ bản, an toàn và lành mạnh. Họ sống rất yên bình, không có xung đột xã hội, chúng tôi không có người ngủ trên phố. Đó là một cách sống rất khác. Đó là nơi mà tất cả chúng tôi làm việc với tinh thần hợp tác cao độ".

Những tuyên bố của ông Honorary được đưa ra trong bối cảnh có tin một giáo sư người Mỹ gốc Hàn bị bắt ở Triều Tiên khi chuẩn bị rời Bình Nhưỡng.

Công dân Mỹ gốc Hàn họ Kim bị nhà chức trách Triều Tiên bắt hôm 14.4 tại sân bay Bình Nhưỡng khi ông chuẩn bị rời nước này, Yonhap dẫn các nguồn tin giấu tên hôm nay cho biết. 

Kim là cựu giáo sư tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Yanbian, Trung Quốc. Ông gần 60 tuổi và từng tham gia nhiều chương trình viện trợ, cứu trợ cho Triều Tiên.

Kim được cho là đã ở Triều Tiên trong một tháng để thảo luận về các hoạt động viện trợ. Hiện chưa rõ lý do Kim bị bắt.

Nếu xác thực, Kim sẽ là công dân Mỹ thứ ba đang bị giữ tại Triều Tiên. Hai công dân còn lại là Otto Warmbier, sinh viên Mỹ, và Kim Dong-chul, nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn. Hai người này bị Bình Nhưỡng tuyên án tù dài hạn vì có "hành động nhằm lật đổ chính phủ Triều Tiên".

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây tăng cao, liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Triều Tiên được cho là có thể thử hạt nhân lần 6 vào các dịp kỷ niệm quan trọng trong tháng 4, trong đó có 85 năm thành lập quân đội nhân dân vào ngày 25.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...