Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:36 AM (GMT+7)

Triều Tiên gửi mật mã cho điệp viên ẩn khắp thế giới?

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Ba, ngày 11/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giữa lúc bán đảo Triều Tiên “căng như dây đàn”, Bình Nhưỡng phát đi một loạt mật mã bí ẩn cho các điệp viên của mình.

   

 trieu tien gui mat ma cho diep vien an khap the gioi? hinh anh 1

Bán đảo Triều Tiên đang nóng lên từng ngày.

Tờ Daily Star cho biết đêm ngày 10.4, hàng loạt chuỗi kí tự bí ẩn đã được Triều Tiên phát đi và được cho là gửi tới các điệp viên bí mật trên toàn thế giới.

Đoạn mã được cho là yêu cầu các điệp viên hãy ẩn mình và chờ thời cơ thích hợp để tấn công. Hiện chưa có nội dung giải mật chính thức cho đoạn mã này nhưng tờ Daily Star tin rằng các điệp viên Triều Tiên có thể hiểu được.

Một phát thanh viên đài phát thanh Bình Nhưỡng nói: “Từ bây giờ, hãy xem lại các bài học cơ khí số 69 trang 602, số 79 trang 133 và số 18 trang 216”. Ngày 24.3, một đoạn mã bí ẩn cũng được gửi đi, ít ngày trước khi Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản. Nếu tính từ ngày 24.6 tới nay, Triều Tiên đã phát đi 31 đoạn mã bí ẩn.

Thời kì Chiến tranh Lạnh, Triều Tiên cũng thường xuyên phát đi các đoạn mã bí ẩn và khiến phương Tây “bó tay” trong việc giải đáp. Sau một thời gian không sử dụng, tới nay các đoạn mã này lại được tiếp tục.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang gia tăng sau khi Mỹ điều tàu sân bay tới khu vực này và đe dọa sẽ nã tên lửa vào Bình Nhưỡng. Ngày 10.4, Trung Quốc điều động 15 vạn quân tới biên giới Triều Tiên vì e ngại một cuộc tấn công phủ đầu do Mỹ thực hiện có thể nổ ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...