Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:06 AM (GMT+7)

Triều Tiên hé lộ hình ảnh dàn trận hoành tráng

authorSerene Nguyễn Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những lo ngại về một cuộc tấn công từ Triều Tiên đang tăng lên khi xuất hiện một bức ảnh về cuộc diễn tập quân sự với quy mô lớn của chính quyền nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

   

 trieu tien he lo hinh anh dan tran hoanh trang hinh anh 1

Hình ảnh, được công bố bởi hãng thông tấn xã quốc gia, cho thấy hàng chục đơn vị pháo binh xếp hàng dọc theo các bờ biển Hàn Quốc.

Bức ảnh cũng cho thấy các binh sĩ đang quan sát các trụ pháo bắn ra cháy ngùn ngụt và khói phủ kín bầu trời - một hình ảnh phô diễn sức mạnh có tính răn đe sẽ rung chuông báo động từ Tokyo đến London.

Cuộc diễn tập được thực hiện sau khi Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ với các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc, đây là động thái đáp trả lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân ngày càng hung hăng của Bình Nhưỡng.

Thứ trưởng Ngoại giao Han Song Ryol cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ dẫn tới căng thẳng gia tăng giữa Triều Tiên và các nước phương Tây.

Ông nói: "Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về các biện pháp xử phạt đối với đất nước chúng tôi. Việc áp dụng nghị quyết này là một sự phủ nhận quyền tự vệ của đất nước chúng tôi, điều này nằm ngoài phạm vi quyền hạn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - đây là một sự lạm dụng quyền lực và xâm phạm chủ quyền đất nước chúng tôi."

 trieu tien he lo hinh anh dan tran hoanh trang hinh anh 2

Chỉ vài giờ trước khi các bức ảnh được công bố rộng rãi, ông Han cho biết rằng các biện pháp trừng phạt có thể dẫn đến những hậu quả thảm khốc.

Ông nói: "Các biện pháp xử phạt sẽ làm cho các căng thẳng leo thang.”

"Nếu việc thử hạt nhân nghiêm trọng đến như vậy, tại sao Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chưa bao giờ áp đặt lệnh trừng phạt đối với các cường quốc đã thực hiện nhiều vụ thử hạt nhân khác? Và làm thế nào mọi người có thể hiểu được những biện pháp trừng phạt này. "

Một năm đầy căng thẳng cho các mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và các quốc gia đối lập, sau khi chính quyền Kim Jong Un quyết định tiến hành một số thử nghiệm tên lửa hạt nhân.

Kim Jong-un cũng đã đe dọa biến Nhật Bản thành "mảnh vỡ" và tiêu diệt Mỹ "trong chốc lát". Các mối quan hệ đã trở nên vô cùng căng thẳng và phức tạp kể từ khi chiến thắng đầy bất ngờ của Donald Trump hồi tháng trước. Trong một cảnh báo đầy thách thức gửi Tổng thống đắc cử Donald Trump, ông Kim Jong Un tuyên bố rằng thời đại thống trị hạt nhân của Mỹ “đã kết thúc” và tuyên bố sẽ tiến hành một "cơn ác mộng".

Xem bình luận
Bai viet hay, mang tinh chat thoi su nong bong!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH370 đã xuất hiện trên màn hình radar quân sự ít nhất...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...