Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 13:05 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 09:23 AM (GMT+7)

Triều Tiên hết lời ca ngợi Trump là chính trị gia nhìn xa trông rộng

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ca ngợi Donald Trump là một "chính trị gia khôn ngoan", một "ứng viên có tầm nhìn xa trông rộng", người có thể thống nhất bán đảo Triều Tiên.

   

Bài xã luận của tờ DPRK Today hoan nghênh ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẵn lòng nói chuyện với nhà lãnh đạo Kim Jong Un - trang NKNews.org đưa tin, cho biết ông Trump có thể giúp chấm dứt chính sách thù địch "Yankee go home" (tạm dịch: Người Mỹ biến về nước, thể hiện mong muốn Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc của Bình Nhưỡng)."

 trieu tien het loi ca ngoi trump la chinh tri gia nhin xa trong rong hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump (phải).

Theo ý kiến cá nhân của tôi, có nhiều khía cạnh tích cực của "chính sách đầy kích động của ông Trump. Ông Trump nói rằng sẽ không can dự vào cuộc chiến giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đó chẳng phải là điều may mắn nếu nhìn từ góc độ của Triều Tiên hay sao?" - tác giả bài xã luận Han Yong-mook, người tự nhận là học giả Trung Quốc về Triều Tiên, nói.

Bài xã luận cũng kêu gọi người Mỹ không bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.Trước đó, hôm 23.5, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở Geneva bác bỏ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Donald Trump, nói rằng đó là "tuyên truyền hoặc quảng cáo".

Theo V.A (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...