Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 02:31 AM (GMT+7)

Triều Tiên khoe ảnh bệ phóng tên lửa mới siêu to

authorSputnik Thứ Hai, ngày 26/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên vừa công bố bức ảnh về bệ phóng tên lửa mới "siêu lớn", được thử nghiệm vào Chủ nhật với sự có mặt của ông Kim Jong-un.

   

 trieu tien khoe anh be phong ten lua moi sieu to hinh anh 1

Triều Tiên cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã thử nghiệm thành công bệ phóng siêu lớn mới, với khả năng phóng một số loại tên lửa. Tất cả các đặc tính chiến thuật và công nghệ của hệ thống đều đảm bảo tiêu chí đề ra. Hãng thông tấn trung ương nói thêm rằng buổi thử nghiệm do ông Kim Jong-un dẫn đầu.

Trong các bức ảnh, vài chục quân nhân xếp hàng trên khung gầm bệ phóng dài khoảng mười mét và vỗ tay. Ở phía trước bệ phóng, ông Kim Jong-un đang mỉm cười.

“Cuộc thử nghiệm cho thấy tất cả đặc tính chiến thuật và công nghệ của hệ thống đã đạt được tiêu chí đề ra’, theo KCNA. 

 trieu tien khoe anh be phong ten lua moi sieu to hinh anh 2

Vào sáng 24/8, Triều Tiên đã thực hiện 2 vụ phóng, có lẽ là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, theo hướng Biển Nhật Bản. Đây là những lần phóng đầu tiên sau cuộc tập trận Mỹ-Hàn, diễn ra từ ngày 5 đến 20/8 và gây ra phản ứng tiêu cực mạnh mẽ Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông Kim Jong un hứa sẽ ngừng các vụ phóng  khi cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...