Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:34 PM (GMT+7)

Triều Tiên lại bắn tên lửa tới tấp ra biển

authorĐức Hoàng Thứ Năm, ngày 10/03/2016 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn ra biển vào rạng sáng 10.3.

   

Theo Yonhap, 2 quả tên lửa này được bắn từ tỉnh Hwanghae Bắc và rơi xuống vùng biển ở phía đông bắc thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên.

Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết,  quân đội Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát sao tình hình và đã chuẩn bị để ứng phó với mọi động thái khiêu khích từ phía Triều Tiên. trieu tien lai ban ten lua toi tap ra bien hinh anh 1Hình ảnh một vụ bắn tên lửa của Triều Tiên trước đó.

Được biết, hiện Triều Tiên có kho trữ lượng lớn tên lửa tầm ngắn và đang phát triển tên lửa tầm xa và tên lửa liên lục địa. Những thông tin về vụ bắn tên lửa mới nhất tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” trong bối cảnh mối quan hệ liên Triều đã rất căng thẳng.

Trong diễn biến khác, Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống tên lửa phòng không mới dọc theo đường biên giới trên biển với Triều Tiên ở khu vực Hoàng Hải. Hệ thống tên lửa tầm trung này có thể phát hiện, theo dõi và đánh chặn cùng lúc hàng chục máy bay và tên lửa của đối phương từ mọi hướng trong bán kính 40 km khi chúng xâm phạm không phận của Hàn Quốc mà gần như không có cảnh báo.

Loại vũ khí trên do hãng sản xuất vũ khí LIG Nex của Hàn Quốc phát triển vào năm 2011 và vượt qua được kỳ kiểm tra về yêu cầu hoạt động của quân đội vào tháng 7.2015 vừa qua. 

Xem bình luận
Tới tấp = 2 quả ! ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...