Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:41 AM (GMT+7)

Triều Tiên lần đầu tổ chức triển lãm hàng không

authorQuang Minh - PC Thứ Hai, ngày 22/02/2016 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triển lãm hàng không quốc tế Wonsan lần đầu tiên sẽ được tổ chức trong tháng 9 này tại Triều Tiên.

   

 trieu tien lan dau to chuc trien lam hang khong hinh anh 1

Triều Tiên vốn không thích nền quân sự quốc gia bị nước ngoài dòm ngó nên sự kiện hàng không lần này thực sự rất đáng chờ đợi. Đây là cơ hội tốt để Triều Tiên thu về một lượng lớn ngoại tệ khi lệnh trừng phạt sắp sửa áp đặt mạnh tay hơn lên quốc gia Đông Á này.

Triển lãm hàng không sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28.9 tại sân bay Wonsan, một sân bay dân sự nằm ở bờ biển miền đông Triều Tiên. Sân bay này thường được gọi bằng tên Kalma và gần đây được một công ty kiến trúc Trung Quốc tu sửa lại.

 trieu tien lan dau to chuc trien lam hang khong hinh anh 2

Sân bay Wonsan sẽ là nơi tổ chức triển lãm hàng không đầu tiên của Triều Tiên.

Triển lãm lần này dự kiến sẽ là sự xuất hiện của những mẫu máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay huấn luyện và máy bay vận tải của Triều Tiên. Chắc chắn Triều Tiên sẽ mang ra mẫu Mig-29 mua lại ở Nga cuối thập niên 90 hay máy bay cường kích Su-25. Mig-23 hoặc Mig-21 cũng dự kiến sẽ có mặt trong triển lãm lần này.

Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo cũng sẽ đóng góp máy bay với những mẫu từ thời Liên Xô như Tupolev Tu-154 và Ilyushin Il-62.

 trieu tien lan dau to chuc trien lam hang khong hinh anh 3

Mẫu máy bay Tupolev Tu-154 từ thời Liên Xô.

Không chỉ ngắm nhìn các mẫu máy bay của Triều Tiên, khách tham quan sẽ có cơ hội ngồi thử lên những máy bay chở khách, tàu lượn và khinh khí cầu. Ngoài ra các màn trình diễn taekwondo, câu hỏi và phần thưởng sẽ được tổ chức.

Hiện nay chi phí tham gia buổi triển lãm chưa được công bố. Chỉ có duy nhất 636 chỗ ngồi dành cho khách quốc tế và công dân Triều Tiên không được phép tham gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...