Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:30 AM (GMT+7)

Triều Tiên lên tiếng về lời đe dọa gay gắt của ông Trump

authorQuang Minh - NDTV Thứ Năm, ngày 10/08/2017 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch chi tiết tấn công đảo Guam và dự kiến trong 5 ngày nữa sẽ hoàn thành.

   

 trieu tien len tieng ve loi de doa gay gat cua ong trump hinh anh 1

Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ.

Ngày 9.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ cho Triều Tiên nếm trải “lửa và cơn thịnh nộ chưa từng có”. Đáp lại lời đe dọa này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố “đây là một sự khiêu khích ngớ ngẩn”.

KCNA cho biết Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ tại Thái Bình Dương. Dự kiến vào giữa tháng 8, kế hoạch này sẽ được hoàn thành và sẵn sàng tấn công theo lệnh của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. Thông tin được tướng Kim Rak-gyom, chỉ huy Lực lượng Chiến lược quân đội Triều Tiên cung cấp.

Đảo Guam nằm cách Triều Tiên 3.400 km, là nơi cư trú của 163.000 người và 6.000 lính Mỹ. Nơi đây đặt nhiều khí tài quan trọng và hiện đại của quân đội Mỹ. Nếu tấn công đảo Guam, Triều Tiên sẽ sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung.

Hãng tin KCNA nhấn mạnh: “Nói chuyện tử tế là không thể với một người thiếu lí lẽ. Chỉ có vũ lực mới làm nên chuyện với ông ta”.

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong ngày 9.8 cảnh báo Triều Tiên rằng quân đội Mỹ và đồng minh sẽ chiến thắng trong mọi cuộc chiến. “Triều Tiên nên ngừng các hành động leo thang quân sự vì nó sẽ gây ra hậu quả rất tồi tệ cho chính quyền và người dân nước này”, ông Mattis nói.

Hiện tại, Mỹ và Hàn Quốc vẫn được xem là đang trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên kể từ sau hiệp định đình chiến kí kết năm 1953. Triều Tiên nhiều lần đe dọa sẽ dội bom và tên lửa phá hủy nước Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Trong bối cảnh đội tuyển Nga lần đầu vượt qua vòng đấu bảng kể từ...