Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:26 PM (GMT+7)

Triều Tiên liên tục di chuyển tên lửa để đánh lạc hướng

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hãng tin Yonhap ngày 11.4 cho biết, Triều Tiên dường như đang liên tục di chuyển một số tên lửa trên bờ biển phía Đông để tránh bị theo dõi.

   

Yonhap dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sẽ sớm phóng tên lửa Musudan vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn liên tục di chuyển các tên lửa ra vào một nhà kho.

Nguồn tin cũng cho biết, Triều Tiên đã di chuyển hai tên lửa tầm trung Musudan cất giấu tại một nhà kho ở thành phố cảng Wonsan, miền Đông nước này. Ngoài ra, 4 hoặc 5 xe, được coi là các phương tiện phóng di động, cũng bị phát hiện đang được di chuyển xung quanh tỉnh South Hamgyeong.

Tình báo Mỹ, Hàn cho biết, Triều Tiên cũng đã đặt các tên lửa Musudan lên bệ phóng và bây giờ chỉ còn là vấn đề ấn nút kỹ thuật.

Giới phân tích cho rằng, động thái mới của Triều Tiên là cố làm cho Hàn Quốc và Mỹ cảm thấy mệt mỏi và bị phân tán các mục tiêu theo dõi.

Trước đó, Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên sẽ thử tên lửa vào ngày 15.4, đúng ngày kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Hàn Quốc cũng dự đoán, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ bắn tên lửa tầm trung Musudan. Với tầm bắn 3.000 - 4.000 km, tên lửa Musudan có khả năng tấn công các căn cứ của Mỹ ở Guam và các mục tiêu ở Nhật Bản.

Theo Yonhap

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...