Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:25 AM (GMT+7)

Triều Tiên lộ căn cứ bí mật ở ngoại ô nước Anh?

authorBảo Ngọc (Theo The Sun, Sputnik) Thứ Hai, ngày 22/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân địa phương Middlesbrough, đông bắc nước Anh bối rối sau khi phát hiện một lá cờ của CHDCND Triều Tiên tung bay trên một ngôi nhà ở vùng này.

   

 trieu tien lo can cu bi mat o ngoai o nuoc anh? hinh anh 1

Theo truyền thông Anh, những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà này đã rất sốc khi nhìn thấy lá cờ và phỏng đoán rằng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của một căn cứ bí mật của chính quyền nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một  ngôi nhà ngoại ô ở phía đông bắc nước Anh.

Theo hình ảnh chụp được của tờ The Sun, lá cờ được treo trên cột  trong khu vườn của một ngôi nhà ở Ingleby Barwick, Teeside.

 trieu tien lo can cu bi mat o ngoai o nuoc anh? hinh anh 2

Trong bối cảnh căng thẳng quốc tế ngày càng tăng, một lá cờ đã đột nhiên xuất hiện ở đại lộ Sober Hall là rất khác thường, theo báo The Gazette. 

Nhiều ý kiến bày tỏ sự nghi ngại rằng, cũng giống như Đại sứ quán Triều Tiên đóng trụ sở tại một căn nhà không mấy chú ý vào những năm 1930 ở tây London, liệu việc xuất hiện lá cờ mới của Triều Tiên ở một căn nhà vùng ngoại ô này có phải là một cơ sở bí mật mà Triều Tiên đang muốn có. 

 trieu tien lo can cu bi mat o ngoai o nuoc anh? hinh anh 3

Trụ sở Đại sứ quán Triều Tiên phía Tây London.

Một cư dân sống ở Teeside nói với tờ TheSun rằng: "Tôi hoàn toàn không biết tại sao có lá cờ ở đó. Tôi nghĩ nó khá vui,  vì bây giờ tôi có thể nhìn thấy lá cờ cao vút ấy như cách chỉ đường cho tôi về nhà." 

Cộng đồng mạng xã hội ở Anh đã nhanh chóng đưa ra các lý thuyết. Một người cho rằng nó là "cơ sở bí mật" cho chương trình vũ khí hạt nhân của Kim Jong-un.

 trieu tien lo can cu bi mat o ngoai o nuoc anh? hinh anh 4

Người dân địa phương hoang mang về lá cờ Triều Tiên xuất hiện tại khu vực này.

Đại sứ quán của Triều Tiên tại London  đã được liên lạc để tìm câu trả lời. Nhưng một viên chức nói với tờ The Gazette: "Chúng tôi không có bất cứ ai sống ở Middlesbrough". Ông nói thêm: "Tại sao lá cờ của chúng tôi lại trở nên kỳ lạ?"

Trong diễn biến khác, Văn phòng Tổng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên được phóng vào chiều 215 tại một địa điểm gần Pukchang, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử nghiệm phóng tên lửa vào tháng trước nhưng thất bại, theo Reuters. Tên lửa được cho là bay 500 km về phía biển Nhật Bản. 

trieu tien lo can cu bi mat o ngoai o nuoc anh? hinh anh 5

Theo Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, tên lửa nhiều khả năng rơi ở ngoài Vùng đặc quyền kinh tế Nhật, không gây thiệt hại cho tàu và máy bay trong khu vực.

Nhà Trắng nói rằng hệ thống này "có tầm bắn ngắn hơn những tên lửa mà Triều Tiên đã phóng trong ba vụ thử gần đây nhất". Một quan chức Nhà Trắng nói với CNN rằng đây là tên lửa đạn đạo tầm trung.

Nhật Bản phản đối mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng tên lửa, nói rằng đây là hành vi khiêu khích lặp đi lặp lại và vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuần trước, Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung mới Hwasong-12 tại gần Kusong, tỉnh Bắc Pyongan. Bình Nhưỡng tuyên bố tên lửa này có tầm bắn tới lãnh thổ Mỹ và có khả năng mang "đầu đạn hạt nhân hạng nặng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...