Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:32 PM (GMT+7)

Triều Tiên: Mỹ sai lầm lớn, tưởng ở xa là an toàn

authorQuang Minh – RT Thứ Ba, ngày 08/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng nhắc lại rằng nước này sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa đủ sức bắn tới đất Mỹ.

   

 trieu tien: my sai lam lon, tuong o xa la an toan hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên trong buổi bắn thử.

Bình Nhưỡng vừa lên tiếng phản đối nghị quyết trừng phạt mới nhất của Liên Hiệp Quốc và khẳng định sẽ đáp trả “bằng hành động phù hợp”. Thậm chí, Triều Tiên tuyên bố rằng Mỹ đừng nghĩ rằng nước này an toàn, dù ở khá xa Bình Nhưỡng.

Nghị quyết trừng phạt được 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an thông qua hôm 5.8 đã khiến Bình Nhưỡng nổi giận. Trong nhiều năm qua, Triều Tiên không chấp nhận đàm phán về vấn đề hạt nhân và tên lửa, đồng thời lên án Mỹ và đồng minh có hành động gây hấn trong khu vực.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA viết: “Thật là một ý tưởng dại dột khi cho rằng Bình Nhưỡng sẽ bị chao đảo và thay đổi quan điểm vì lệnh trừng phạt của những thế lực thù địch. Không có sai lầm nào lớn hơn việc Mỹ tin rằng nước này đang an toàn vì ở cách Triều Tiên một đại dương”.

Triều Tiên nhắc lại tuyên bố trước đây, rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này có thể bắn tới đất Mỹ. Riêng trong tháng 7, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Cuối ngày 7.8 tại cuộc gặp của tổ chức ASEAN tại Philippines, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng “chương trình hạt nhân không phải là thứ để đàm phán”. Ông khẳng định Bình Nhưỡng sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng lệnh trừng phạt.

Ở chiều hướng khác, Nga kêu gọi các bên không đe dọa sử dụng vũ lực và tìm kiếm giải pháp ngoại giao. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói “các bên cần hạn chế tối đa sử dụng vũ lực ở bán đảo Triều Tiên”. Ông Lavrov cũng có cuộc gặp ngắn với người đồng cấp Triều Tiên bên lề hội nghị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...